Tin tức Việt

Thứ Tư, 29 tháng 5, 2013

Nắng sớm mùa hè tràn trong huyết quản

Nguồn : Bình Minh Mua

tumblr_lkbgweiLP41qg2imlo1_500


Buổi sáng thức dậy, thử một bữa đi bộ đi làm.


Đi bộ đi làm là một hình ảnh cực kì cảnh vẻ và nhàn tản. Đi bộ đi làm nghĩa là không kịp uống cà phê nhởn nhơ, ăn sáng chậm rãi. Đi bộ đi làm nghĩa là khi đi tới công ty chỉ muốn quay ngược trở về nhà thay đồ vì lúc này áo quần xộc xệch tóc tai xơ xác cả, nhìn thật chán.


Muốn đi bộ đi làm, phải dậy thật sớm. Sáng đó bạn có thể bỏ chạy thể dục, vì kiểu gì bạn cũng sẽ đi bộ rất dài (trừ khi công ty cách nhà bạn ba bước chân, nhưng cái này thì không tính là ngày đặc biệt đi bộ đi làm, vì thế thì ngày nào bạn chẳng đi bộ đi làm) Sau khi áo quần lượt là chải chuốt xong, bạn cứ yên chí đi, là đến công ty bạn sẽ nhếch nhác ngay cho xem. Mà tốt nhất nên chọn áo quần thoải mái đơn giản, và cái ngày đi bộ đi làm không nên là một ngày bận rộn với hàng tá cuộc họp. Nên là một ngày cuối tuần hơi ít việc một tí, rảnh tay rảnh chân một tí. Và một đôi giày dễ đi lại. Nếu là ngày cuối tuần tung tăng áo t-shirt và quần jeans, thì một đôi giày vải đế bệt và một chiếc túi đeo chéo nhẹ nhàng thật là hợp tình hợp cảnh. Tất nhiên để phục vụ cho công cuộc đi bộ đi làm này, laptop nên để lại công ty từ chiều qua. Đi bộ sẽ chẳng còn là gì thú vị nếu phải è cổ vác laptop và tập tài liệu nặng vài kg.


Trời sẽ không nắng lắm, nếu bạn đi làm sớm. Nắng sớm cũng tốt, nhưng nếu bạn cứ nhất định phải đội một chiếc mũ cói điệu đàng lên đầu, và điều đó làm bạn hạnh phúc thì tại sao không?


Bây giờ, bạn sẽ đi bộ đi làm. Bạn có thấy mình giống mèo con tha thẩn “chỉ mang một ổ bánh mì” trong thơ Vàng Anh không? Đường sẽ ít khói bụi, và tất nhiên mặt trời không chói gắt như ban trưa. Đây là dịp để bạn “cảm” con đường đi làm hàng ngày của mình bằng mọi giác quan. Hóa ra góc này có một chị bán cà phê rất ngon mà bạn không biết. Hóa ra chỗ kia có bán xăng lẻ,vậy mà lần trước ngang đây hết xăng phải lủi thủi dắt bộ xa lắc. Hóa ra và hóa ra. Đi chậm lại,ở đây cụ thể là thay đi xe máy bằng đi bộ, bạn sẽ thấy một con đường khác với con đường bạn chỉ lướt qua thường ngày, dù đó cùng là một con đường. Cũng như yêu chậm lại, bạn sẽ phát hiện ra những điều chưa từng nhận ra ở người kia, dù suy cho cùng thì đó cũng chỉ là người bạn yêu mà thôi. Nhưng hiểu kỹ và hiểu rõ, cùng với tình yêu choáng váng, giữa ta và đối tác (con đường đi làm hoặc người yêu) còn sinh ra một mối thông cảm bền bỉ dài lâu.


Bạn có thể ghé bên đường mua li cà phê hay nước cam cầm theo. Bạn cũng có thể ghé ăn dĩa cơm tấm vỉa hè nếu thời gian dư dả. Rồi bạn thấy mồ hôi lấp xấp ngay mép trán bạn. Áo quần bạn dính bết lại. Nhưng lúc đó bạn không cáu giận. Vì lúc đó nắng sớm mùa hè rực rỡ chảy tràn trên đầu bạn, trong huyết quản của bạn, thay cho dòng đơn điệu thường ngày chảy hững hờ đưa bạn không biết về đâu.NGUYỄN THIÊN NGÂN
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới