Tin tức Việt

Thứ Ba, 28 tháng 5, 2013

Úc là quốc gia “hạnh phúc nhất” trong OECD

Trang Do @ nguontinviet.com

Úc đã giành được danh hiệu quốc gia hạnh phúc nhất thế giới trong ba năm

Úc đã giành được danh hiệu quốc gia hạnh phúc nhất thế giới trong ba nămÚc đã được xếp hạng là quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới trong số các quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất trong 3 năm liên tiếp.


Thụy Điển, Canada, Na Uy và Thụy Sĩ cũng thực hiện các tiêu chí từ đầu năm.


Cuộc khảo sát xếp hạng hơn 30 quốc gia trên các tiêu chí như mức thu nhập, sức khỏe, an toàn và nhà ở.


Hơn 73% của 23 triệu người dân Úc trong độ tuổi 15 đến 64 tổ chức một công việc được trả lương, mà là ở trên mức trung bình của OECD.


Tuổi thọ trung bình cũng cao hơn, ở mức gần 82 năm.


Sức mạnh kinh tế


Nền kinh tế của Úc đã đăng hơn hai thập kỷ tăng trưởng liên tiếp do nhu cầu đối với tài nguyên thiên nhiên của nó.


Quốc gia này đã tránh được hầu hết các đợt suy thoái kinh tế và là nước lớn duy nhất phát triển để tránh suy thoái kinh tế toàn cầu trong năm 2009.


Tuy nhiên, chính phủ đang bắt đầu nhìn thấy những thách thức đối với tăng trưởng như sự bùng nổ khai thác mỏ nến giảm bao gồm cả tình trạng thất nghiệp tăng.


Kết quả là chính phủ Lao động Úc hiện đang tìm cách để đưa nền kinh tế ra khỏi sự phụ thuộc vào khai thác khoáng sản đối với các lĩnh vực như xây dựng và sản xuất.


Một thách thức họ phải đối mặt là khoảng cách thu nhập ngày càng lớn. Theo OECD, có một sự chênh lệch khá đáng kể trong đời sống của người dân, khoảng 20% dân số Australia có thu nhập 58.409 USD/năm, trong khi 20% khác chỉ có 10.323 USD/năm.
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới