Tin tức Việt

Thứ Sáu, 21 tháng 6, 2013

12 tuổi mang thai vì bị cha đẻ hãm hiếp trong tù

Trang Do @ nguontinviet.com

Bé gái 12 tuổi đang mang thai tháng thứ 2 sau khi bị cha cô và những người khác cưỡng hiếp trong nhiều năm trong nhà tù – sự việc này đã gây ra sự phẫn nộ ở Bolivia.


Đã có chỉ trích về việc để cho trẻ sống sau song sắt, nơi chúng được ở với người thân bị kết án vì họ không có gia đình khác, hoặc cả cha và mẹ đã ở trong tù.


Khoảng 1.500 trẻ em và thanh thiếu niên sống trong nhà tù Bolivia với người thân của chúng, theo số liệu của chính phủ.


Đây là một tình huống mà các nhà phê bình nói là chín muồi cho các loại lạm dụng mà các cô gái trẻ là nạn nhân. Đứa trẻ với nhà chức trách, cô đã nhiều lần bị cha cô, chú và cha đỡ đầu hãm hiếp từ khi lên tám tuổi, giám đốc nhà tù Ramiro Llanos nói.


San Pedro – nhà tù ở La Paz, nơi 500 trẻ em sống với cha mẹ là nơi vụ việc xảy ra, đã nổi tiếng vài năm trước đây, du khách có thể dễ dàng mua cocaine vì được cảnh sát nhắm mắt làm ngơ.


Trẻ sống chung không gian sống với tội phạm bạo lực, trong đó có kẻ giết người, hiếp dâm, các thành viên băng đảng và buôn bán ma túy. Chúng thường xuyên phải chứng kiến ​​việc sử dụng rượu và ma túy, cũng như các trận chiến đấu đẫm máu thường xuyên diễn ra giữa các tù nhân.


“Những đứa trẻ sống trong trạng thái áp lực tâm lý liên tục, và nền văn hóa của bạo lực tràn ngập trong các nhà tù không phải dành cho trẻ em.”


Yolanda Herrera, chủ tịch của Đại hội Nhân quyền độc lập cho biết, “vấn đề không phải là trẻ em đang ở trong nhà tù – vấn đề là không có chính sách nào của nhà nước về bảo vệ trẻ em.”
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới