Tin tức Việt

Thứ Sáu, 28 tháng 6, 2013

13 Kỹ Thuật Photoshop Chân Dung Cơ Bản Dành Cho Các Bạn Mới Chụp Ảnh (Bài 2)

Nguồn: @ NASS

Giới Thiệu: Tiếp tục với loạt bài 13 kỹ thuật photoshop chân dung đơn giản dành cho các bạn mới chụp ảnh, tôi xin giới thiệu kỹ thuật chỉnh môi nhìn như tài tử Hollywood. Nếu bạn chụp một ảnh mà môi của chủ đề nhìn khô khan thì kỹ thuật retouch sau đây sẽ giúp cho môi nhìn bóng láng và ướt át (that makes you want to kiss her Kỹ Thuật 2: Chỉnh Môi Nhìn Gợi Cảm (Enhancing Lips)). Kỹ thuật này nhiều bước hơn kỹ thuật trước nhưng củng khá đơn giản và thích hợp cho các bạn mới tập sử dụng Photoshop.


Step 1: Đầu tiên mà có thể dùng bất cứ công cụ lựa chọn nào để chọn vùng môi. Tôi dùng công cụ “Quick Selection Tool” và vẽ vài nét lên vùng môi. Vì vùng môi có màu đỏ khá tương phản với những vùng chung quanh nên công cụ này sẽ giúp chọn đúng vùng môi một cách dễ dàng (nếu bạn không quen dùng công cụ này thì bạn có thể dùng Lasso Tool, nói chung là chọn cho được vùng môi).


Step 2: Trên Menu, vào Select -> Modify -> Feather…, trong hộp Feather Radius, bạn cho 3 pixels

Bấm Control – J để copy vùng chọn qua layer mới (layer 1)


Step 3: Để cho môi nhìn bóng láng, vào Filter -> Artistic -> Plastic Wrap… (see the word “Plastic” wink 13 Kỹ Thuật Photoshop Chân Dung Cơ Bản Dành Cho Các Bạn Mới Chụp Ảnh (Bài 2))


Trên hộp Highlight Strength bạn cho 18, Detail cho 14, và bấm OK.

 13 Kỹ Thuật Photoshop Chân Dung Cơ Bản Dành Cho Các Bạn Mới Chụp Ảnh (Bài 2)

Step 4: Sau khi bấm OK, bạn sẽ có đôi môi như sau (đừng hoãng wink 13 Kỹ Thuật Photoshop Chân Dung Cơ Bản Dành Cho Các Bạn Mới Chụp Ảnh (Bài 2))


Step 5: Trên Layer Panel, bạn đổi Mode Normal thành Soft Light, và giảm Opacity xuống tùy theo ý thích, tôi giảm xuống còn 30%)


Step 6: Tới đây môi của chủ đề nhìn “gợi cảm” nhưng chưa “ướt át” lắm wink 13 Kỹ Thuật Photoshop Chân Dung Cơ Bản Dành Cho Các Bạn Mới Chụp Ảnh (Bài 2). Nếu bạn không ngại mắc công thì làm thêm bước này.

Giữ phím Control và bấm lên thumbnail của layer 1 để chọn lại vùng môi.

Vào Select -> Color Range…, trên hộp Select, chọn Highlights. Bấm OK.


Step 7: Tới đây bạn đã chọn được vùng sáng (highlights) của môi.


Step 8: Để kết thúc hiệu ứng, dùng lệnh Control – J để copy vùng chọn này qua layer mới (layer 2), đổi Mode Soft Light thành Color Dodge và tăng Opacity tùy thích (tôi tăng lên 70%)


Lưu ý: Bạn có thể tăng hay giảm Opacity của layer 1 và 2 để môi nhìn mọng và ướt át tùy theo ý thích (và ….. tham vọng của bạn bounce 13 Kỹ Thuật Photoshop Chân Dung Cơ Bản Dành Cho Các Bạn Mới Chụp Ảnh (Bài 2)). Have Fun.

 13 Kỹ Thuật Photoshop Chân Dung Cơ Bản Dành Cho Các Bạn Mới Chụp Ảnh (Bài 2)

Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới