Tin tức Việt

Chủ Nhật, 2 tháng 6, 2013

Hướng dẫn Jailbreak iPhone 3G OS 4.1 bằng RedSn0w (Windows)

Nguồn: @ NASS

Đây là bài hướng dẫn cách jailbreak iPhone 3G iOS 4.1 bằng cách sử dụng RedSn0w trên Windows. Bài hướng dẫn jailbreak tương tự trên Mac sẽ hướng dẫn trong bài viết khác!Không sử dụng hướng dẫn này nếu Bạn muốn unlock. Vì hiện tại chưa có tool unlock cho baseband của FW 4.1, Thay vào đó, Bạn hãy chờ đợi cho việc phát hành PwnageTool.Bước 1:

Tạo 1 thư mục ngoài màn hình máy tính của Bạn có tên là PwnageDownload RedSnow tại đây và chép nó vào thư mục Pwnage ở trên, và download FW 4.1 và cũng chép nó vào thư mục trên.Download FW 4.1 (3G) theo link này: iPhone1,2_4.1_8B117_Restore.ipswGiải nén RedSn0w.zip cũng vào trong thực mục Pwnage.

[IMG]

Bước 2:

Kết nối iPhone với máy tính và bật iTunes lên.

[IMG]Chọn vào iPhone của Bạn từ list bên trái của iTunes. Nhấn phím Shift trên máy tính và nhấp chuột vào nút Restore trên iTunes. Nên nhớ là Restore thì iPhone của Bạn sẽ bị mất hết tất cả dữ liệu nhé.

Nếu không muốn thì có thể click thẳng restore và restore trực tiếp từ server của Apple, điều này sẽ giúp tiết kiệm không gian lưu trữ trên iphone của bạn.

[IMG]Tìm đến folder pwnage trên desktop và chọn firmware 4.1 mà bạn đã down về trước đó. Click vào nút choose để tiếp tục.

[IMG]Bước 3:

Khi Itunes hoàn tất việc update firmware cho iphone, bạn mở folder Pwnage trên desktop rồi cho chạy redns0w mà bạn đã giải nén trước đó.

[IMG]Bước 4:

Khi redsn0w đã chạy thì nhấp chuột vào nút Browse.

[IMG]Bước 5:

Chọn firmware 4.1 có đuôi là .ipsw trong thư mực Pwnage trên desktop mà Bạn đã down trước đó và click chọn nút Open.

[IMG]

Bước 6:

Khi RedSn0w đã nhận dạng thành công firmware thì nhấn nút Next để tiếp tục.

[IMG]

Bước 7:

Bây giờ thì RedSn0w sẽ chuẩn bị để jailbreak.

[IMG]Bước 8:

Từ cửa sổ này Bạn có thể chọn một số tùy chọn cho việc jailbreak mà Bạn muốn.

[IMG]Verbose boot sẽ thể hiện thông tin một cách chi tiết khi bạn boot máy và nhìn chung thì cái này chỉ phù hợp cho dân lập trình hoặc người dùng có kiến thức.Bạn phải check vào ô Cydia. Trong bài hướng dẫn này thì tôi cũng chọn luôn Custom boot logo và Custom recovery logo.Khi bạn click vào custom logo thì chương trình sẽ yêu cầu bạn đưa logo của bạn vào. Tìm đến file logo của bạn rồi click nút Open.* Bạn cần lưu ý quy định của boot logo là: chuẩn màu RGB hoặc xám với kích thước phải nhỏ hơn 320x480.

[IMG]Chú ý rằng RedSn0w có thể kích hoạt chạy đa nhiệm, Kích hoạt tính năng homescreen wallpaper, và hiển thị phần trăm pin. Nếu bạn không cần xử lý đa nhiệm, chúng tôi sẽ khuyên bạn nên bỏ chọn nó vì nó làm cho iPhone 3G của bạn chạy rất chậm.Click chọn vào nút Next để tiếp tục.

[IMG]Bước 9:

Cắm iphone vào máy vào phải tắt hẳn nguồn và nhấn Next để tiếp tục.

[IMG]Bước 10:

RedSn0w sẽ hướng dẫn Bạn các bước thực hiện để đưa iPhone của Bạn vào chế độ DFU. Bạn chỉ cần làm theo như sau:

Nhấn và giữ nút Power 3 giây.

[IMG]

Giữ tiếp nút Power và nhấn giữ thêm nút Home trong vòng 10 giây.

[IMG]Thả nút Power ra nhưng vẫn tiếp tục giữ nút Home cho đến khi redsn0w nhận ra được iPhone của Bạn.

[IMG]Bước 11:

iPhone của Bạn sẽ tự động khởi động lại.

[IMG]Bước 12:

Redsn0w sẽ bắt đầu upload RAM Disk và Kernel mới cho iPhone.

[IMG]Bước 13:

Khi việc này hoàn tất thì Redsn0w sẽ thông báo hoàn tất. Nhấp chuột vào nút Finish. Khi iphone khởi động xong (mất khoảng 5 phút) thì nó đã được jailbreak kèm theo biểu tượng cydia trên màn hình Springboard iPhone của Bạn.

[IMG]Xin chân thành cảm ơn nhóm phát triển iPhone Dev-Team vì những nỗ lực họ đã bỏ ra cho thành công của chúng ta hôm nay để iPhone được sử dụng rộng rãi hơn.

Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới