Tin tức Việt

Thứ Hai, 24 tháng 6, 2013

Loại bỏ Read more ở trang tĩnh (static page)

Nguồn: @ NASSNhư các bạn đã biết đối với Blogger thì thủ thuật tóm tắt bài viết tự động với nút Read More và ảnh đại diện là một phần quan trọng tạo nên diện mạo đẹp cho Blog của bạn. Tuy nhiên kể từ khi Blogger phát hành đặc tính tạo trang tĩnh (New Page/ static page) thì thủ thuật Read More gặp vấn đề đối với các trang tĩnh. Thông thường các trang tĩnh dùng để tạo các trang About, Contact… Khi bạn mở trang tĩnh thì nó hiển thị Read More, khi click chuột vào liên kết Read More vẫn không hiển thị toàn bộ nội dung bài viết. Để giải quyết vấn đề này thì cần phải loại bỏ chức năng Read More có ảnh đại diện ra khỏi các trang tĩnh.


Để làm được điều này, bạn thực hiện theo các bước sau đây:


1. Đăng nhập vào bảng điều khiển (Dashboard) >> Thiết kế (Design) >> Chỉnh sửa HTML (Edit HTML). Dùng tổ hợp phím Ctrl + F tìm dòng mã như bên dưới hay tương tự như vậy:<div class='post-body'>

<b:if cond='data:blog.pageType != "item"'>

<div expr:id='"summary" + data:post.id'><data:post.body/></div>

<script type='text/javascript'>createSummaryAndThumb("summary<data:post.id/>");

</script> <span class='rmlink' style='float:right;padding-top:20px;'><a expr:href='data:post.url'> Read more "<data:post.title/>"</a></span>

</b:if>

<b:if cond='data:blog.pageType == "item"'><data:post.body/></b:if>

<div style='clear: both;'/> <!-- clear for photos floats -->

</div>


2. Thêm đoạn mã dưới đây vào sau dòng <div class='post-body'> . Nếu không tìm thấy dòng đó, bạn để ý dòng<b:if cond='data:blog.pageType != &quot;item&quot;'> sẽ có một dòng tương tự như vậy trong mã tạo Readmore, bạn thêm đoạn mã sau trước dòng này cũng được:

<b:if cond='data:blog.pageType == &quot;static_page&quot;'><br/>

<data:post.body/>

<b:else/>


Và thêm thẻ đóng </b:if> vào trước dòng <div style='clear: both;'/>


Cuối cùng là Save lại.


Ý nghĩa của đoạn mã này như sau: Đối với các trang tĩnh (static page) thì hiển thị toàn bộ nội dung bài viết; không hiển thị chức năng Read more ở các trang bài viết (item) và đối với các trang bài viết (item) thì hiển thị toàn bộ nội dung bài viết. Như vậy chức năng Read more đã được loại bỏ hoàn toàn khỏi các trang tĩnh một cách triệt để.
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG !!!
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới