Tin tức Việt

Thứ Năm, 6 tháng 6, 2013

Nguyên nhân khiến trẻ dậy thì sớm?

Trang Do @ nguontinviet.com

Khi một đứa trẻ bước vào tuổi dậy thì sớm hơn dự kiến​​, các bác sĩ thường lung túng khi giải thích lý do tại sao. Nhưng bây giờ, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một số trường hợp dậy thì sớm được gây ra bởi một đột biến gen.


Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu ở Brazil chiếu bộ gen của 32 người với tuổi dậy thì sớm từ 15 gia đình. (Một số trường hợp dậy thì sớm trong gia đình.)


Đột biến ở một gen được gọi là MKRN3 đã được tìm thấy trong 15 người từ 5 gia đình. Trong tất cả các trường hợp, gen đột biến MKRN3 được thừa hưởng từ người cha, các nhà nghiên cứu cho biết.


Tuổi dậy thì sớm xuất hiện trước 8 tuổi ở bé gái, hoặc 9 tuổi ở bé trai. Một số trường hợp gây ra bởi khối u não hoặc bệnh về tuyến giáp, nhưng trong nhiều trường hợp nguyên nhân vẫn chưa được xác định.


Tuổi trung bình của tuổi dậy thì sớm do xảy ra đột biến ở gen MKRN3 là khoảng 6 tuổi cho bé gái, và 8 tuổi cho bé trai.


Tuổi dậy thì bắt đầu khi não bắt đầu sản xuất các cấp cao hơn của một hormone gọi là gonadotropin-releasing hormone. Đột biến ở gen MKRN3 có thể gây ra sự gia tăng mức độ của hormone này ở độ tuổi trước đó, các nhà nghiên cứu cho biết.


Điều tra thêm về vai trò của MKRN3 trong tuổi dậy thì, các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu não của chuột. Họ phát hiện ra rằng nồng độ của MKRN3 biểu hiện gen cao nhất khi những con chuột còn trẻ, và đạt đến một điểm thấp khi bắt đầu tuổi dậy thì, cung cấp thêm bằng chứng để chứng minh gen này có ảnh hưởng đến tuổi dậy thì.


Nghiên cứu này được công bố trực tuyến ngày 5 tháng 6 trên tạp chí New England of Medicine.
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới