Tin tức Việt

Chủ Nhật, 16 tháng 6, 2013

Papua New Guinea: Cô gái 18 tuổi cắt đứt đầu cha mình sau khi bị ông hãm hiếp

Trang Do @ nguontinviet.com

Một cô gái đã cắt đứt đầu của cha cô bằng một con dao chặt cây sau khi ông hãm hiếp cô trong ngôi nhà của chính họ ở vùng cao nguyên của Papua New Guinea.


Bây giờ dân làng đã hình thành một vòng bảo vệ xung quanh cô gái 18 tuổi, từ chối đưa cô cho cảnh sát bởi vì họ đồng tình với hành động của cô gái và cho rằng người cha “ác quỷ” của cô đáng bị như vậy.


article-2342526-1A589EF4000005DC-596_634x411


Một nhà lãnh đạo giáo hội địa phương, Mục sư Lucas Kumi đến từ ngôi làng Tây Nguyên này cho biết toàn thể cộng đồng sẽ từ chối việc các cô gái phải chịu bất kỳ điều tra chính thức nào.


“Dân làng và những người đứng đầu trong khu vực của chúng tôi đã đi tìm và thấy cơ thể không đầu của người cha sau khi cô gái báo cáo sự việc cho họ và giải thích tại sao cô ấy giết chết cha mình,” Mục sư Kumi nói.


Mục sư nói với báo chí rằng: người cha tầm hơn 40 tuổi hãm hiếp con gái mình khi họ ở một mình cùng nhau trong căn nhà của họ khi người mẹ và hai đứa trẻ khác đi thăm họ hàng ở xa và không về nhà.


“Người cha đi vào phòng của cô con gái trong đêm và hãm hiếp cô nhiều lần. Người cha muốn hãm hiếp con gái mình một lần nữa vào buổi sáng và cô gái trẻ đã nhặt con dao dùng chặt cây để chặt đứt đầu cha cô”, Mục sư Kumi nói thêm.


“Chúng tôi đồng tình với hành động đó của cô bé và cô được tự do để ở lại trong cộng đồng vì người cha xứng đáng bị như vậy. Cô gái đã làm những gì phải làm để tự vệ và phản kháng những hành động xấu xa của cha mình, vì vậy đó là lý do tại sao chúng tôi đều đồng ý rằng cô sẽ được ở lại trong cộng đồng.”


Ông cho biết cô gái sẽ được bảo vệ tránh các cuộc điều tra chính thức.


Cộng đồng cũng đã thống nhất không thực hiện bất kỳ dịch vụ mai táng chính thức nào cho người cha không có tính người này.


Tội hiếp dâm, giết người, và mại dâm đang lan tràn khắp Papua New Guinea và chính phủ đang nỗ lực một cách tuyệt vọng để ngăn chặn sự vô luật pháp. Gần đây chính phủ đã tiến hành áp dụng lại mức hình phạt tử hình đối với tội phạm nghiêm trọng.


Cuối tuần qua, báo cáo kết quả của một cuộc điều tra mại dâm trẻ em gây nhiều ngỡ ngàng, khiến ai cũng phải rung mình: trẻ em trong độ tuổi từ 13 và 16 đã bán dâm trong các câu lạc bộ đêm của thủ đô Port Moresby, 5 cơ sở được báo cáo là có tham gia vào việc buôn bán mại dâm trẻ chưa thành niên.


Ba tổ chức phi chính phủ đã có một báo cáo dựa trên các cuộc phỏng vấn với hơn 175 trẻ em đang làm công việc bán dâm.


“Đó là sự thật – những cô gái của chúng tôi, và đặc biệt là các nữ sinh, đang bị mua bán phục vụ cho đường dây mại dâm”, một trong số những người tham gia điều tra cho hay.
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới