Tin tức Việt

Thứ Sáu, 21 tháng 6, 2013

Số người thiệt mạng do lũ lụt ở Ấn Độ đã vượt quá 500

Trang Do @ nguontinviet.com

Số người chết do lũ lụt và lở đất sau cơn mưa gió mùa kéo dài ở bang Uttarakhand miền bắc Ấn Độ đã vượt quá 500 người.


Bộ trưởng nhà nước, Vijay Bahuguna cho biết, 556 thi thể đã được nhìn thấy nổi trên dòng nước hoặc bị chôn vùi trong “bùn lầy”, và tiếp rằng quân đội đang nỗ lực làm việc để khắc phục hậu quả.


Tổ chức từ thiện Action Aid cho biết 5.000 người mất tích trong khu vực.


Các khu vực bị ảnh hưởng tồi tệ nhất là xung quanh thành phố linh thiêng Kedarnath.


Quân đội Ấn Độ đang dẫn đầu nỗ lực cứu hộ. Các nhà chức trách nói rằng lực lượng cứu hộ vẫn chưa đến được một số khu vực miền núi xa xôi.


Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ Sushilkumar Shinde cho biết hơn 33.000 người hành hương đã được giải cứu trong vài ngày qua, nhưng ít nhất 50.000 người vẫn còn bị mắc kẹt.


Trước đó hôm thứ Sáu, theo cảnh sát địa phương Rajiv Swaroop cho biết, 40 thi thể đã được tìm thấy trong một ngôi chùa của Haridwar.


Trường hợp tử vong liên quan đến lũ cũng đã được báo cáo trong Himachal Pradesh và Uttar Pradesh và các quốc gia láng giềng Nepal.


Bộ trưởng Nông nghiệp Nhà nước Harak Singh Rawat, người đã đến thăm khu vực Kedarnath, mô tả trận lụt này là “thảm kịch tồi tệ nhất của thiên niên kỷ”.


“Chúng ta sẽ mất ít nhất là năm năm để phục hồi các thiệt hại to lớn mà trận lụt đã gây ra cho toàn bộ mạng lưới cơ sở hạ tầng, trong đó khu vực Kedarnath là bị ảnh hưởng tồi tệ nhất,” các Press Trust of India dẫn lời ông nói.


Ông Rawat cho biết ông bị “sốc” khi được xem mức độ thiệt hại gây ra cho các tòa nhà và khu vực tiếp giáp với đền thờ.


Các quan chức nói rằng đây là trận lụt nặng nhất trong 60 năm và lũ lụt đã san phẳng các khách sạn, nhà cửa, cuốn trôi đường bộ và hàng chục cây cầu.
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới