Tin tức Việt

Thứ Hai, 15 tháng 7, 2013

6 cách để có đôi mắt khỏe

Trang Do @ nguontinviet.com

1. Ăn nhiều rau xanh. Các chất chống oxy hóa lutein và zeaxanthin có thể bảo vệ chống lại bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng, vì vậy chế độ ăn uống của bạn cần dùng nhiều cải xoăn, rau bina, củ cải, lá xanh, rau xà lách, bông cải xanh, bí, ngô và đậu bo.


784411-1_l


2. Bổ sung Omega-3. Cuộc khảo sát OPSM thấy rằng gần một nửa trong chúng ta không ăn đủ dầu cá. Tổ chức Tim mạch Úc khuyến nghị trong khẩu phần nên có 2-3 thực phẩm là cá như: cá hồi, cá thu..mỗi tuần. Một chế độ ăn uống giàu Omega-3 và axit béo có thể giúp bảo vệ đôi mắt người lớn khỏi thoái hóa điểm vàng và hội chứng khô mắt.


3. Không nheo mắt. Bức xạ UVA thâm nhập sâu vào mắt, gây đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng cho cuộc sống sau này, đây cũng là dấu hiệu cảnh báo đôi mắt làm việc quá sức. Bảo vệ mắt với kính mát và một chiếc mũ rộng vành là rất tốt, sẽ ngăn chặn khoảng 50 % bức xạ của tia UV.


4. Bỏ thuốc lá. Dưới đây là một chỉ số rất đáng sợ cho bạn: hút thuốc có nhiều khả năng phát triển thoái hóa điểm vàng hơn không hút thuốc bốn lần.


5. Bạn ngồi trước màn hình máy tính liên tục 2 giờ liền? Đôi mắt của bạn đang làm việc quá sức đấy. Để tránh hội chứng thị lực máy tính (mệt mỏi, căng thẳng đôi mắt), vị trí màn hình của bạn nên để xa một cánh tay, giảm độ chói của màn hình. Hãy thử nghiệm với ánh sáng sáng dịu hơn để giảm bớt áp lực cho đôi mắt của bạn


6. Ngủ nhiều hơn. Mắt của bạn sẽ tự tái tạo và chữa lành bản thân khi bạn ngủ. Nghiên cứu cho thấy, thường xuyên bỏ lỡ chớp mắt có thể dẫn đến khô mắt. Thiết lập một thói quen thường xuyên, cắt giảm lượng caffeine và tập thể dục một vài giờ trước khi đi ngủ có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn.
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới