Tin tức Việt

Thứ Bảy, 13 tháng 7, 2013

Em đừng tin

Nguồn : Bình Minh Mua

Digital Fusion TIFF File


Em đang tin vào nhiều điều quá. Đừng tin em ạ.


Em đừng tin vào những cái nhìn ngưỡng mộ. Người ta có thể nhìn những người khác như nhìn em, người ta có thể nhìn như thế đối với những bông hoa, người ta có thể nhìn như thế đối với những ngôi nhà, người ta có thể nhìn như thế đối với muôn vàn điều khác.


Em đừng tin vào những cái nhìn ham muốn. Em sinh ra là một người đàn bà, người đàn bà sinh ra là để người ta ham muốn. Em đừng cảm thấy mình đặc biệt khi bắt gặp những cái nhìn ấy.


Em đừng tin vào những cái gì người ta gọi là sự thánh thiện trong trắng, em đừng tin vào những gì người ta gọi là tội lỗi. Chỉ là cái nhìn của đám đông ngoài kia mà thôi. Một lúc nào đó anh sẽ lại ở bên cạnh em, chỉ có chúng ta, chúng ta sống, thật sự sống, trong một phút hay trong một năm hay nhiều năm… em sẽ thấy chẳng có gì là thánh thiện hay tội lỗi, chỉ là sống mà thôi.


Em đừng tin vào những gì em mất mát. Những cái mất mát là những cái đã xảy ra, đã xảy ra em ạ. Chúng ta tồn tại thật sự trong lúc này, ngay trong lúc này. Cuộc sống của em luôn đầy đủ luôn nguyên vẹn, nếu như em thành thật nhìn vào giây phút này mà thôi, chỉ nghĩ về giây phút này mà thôi.


Em đừng tin vào sự bất hạnh. Chúng ta đã được sinh ra trên đời này, đã đi, đã nghe, đã nhìn, đã buồn đã vui… Chúng ta là những người hạnh phúc. Thậm chí em cũng đừng tin vào niềm hạnh phúc. Chỉ cần em tin vào niềm hạnh phúc, thì sự chờ đón và cố gắng đạt được nó sẽ làm cuộc sống của em trở thành địa ngục và em sẽ phải đau xót vì những thứ nhỏ nhoi.


Em đừng tin vào nỗi cô đơn. Chúng ta khác nhau như những giọt nước. Khi giọt nước thành hình, dù chúng y sì như những giọt khác, thì chúng cũng là một cá thể riêng biệt, nếu hòa vào nhau chúng sẽ chết không còn là giọt nước nữa. Chúng ta sinh ra đã tách rời nhau như thế. Em đừng buồn khi người ta không hiểu em, vì em cũng không thể hiểu họ. Em đừng buồn khi người ta quay lưng đi bỏ em lại một mình, vì khi ấy chính họ cũng không còn em.


Em đừng tin vào những lời nói yêu thương. Lời nói yêu thương bay đi ngay khi nó được nói xong. Em lại phải chờ đợi những lời yêu thương khác.


Em đừng tin vào những lời hứa. Đấy là lời nói về những điều chưa xảy ra và có thể chẳng bao giờ xảy ra.


Em đừng tin gì cả.


Em đừng tin gì, không tin gì hết. Em sẽ không còn là nô lệ của những gì đã, đang, và sẽ diễn ra. Lúc ấy thế giới sẽ trở nên sáng rỡ và đẹp đẽ.


Lúc ấy dĩ nhiên anh ở bên em.


(Khuyết danh)
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới