Tin tức Việt

Thứ Hai, 15 tháng 7, 2013

Hàn Quốc Và Triều Tiên Gặp Mặt Để Tái Khởi Động Nhà Máy Kaesong

Lai Ha Vu @ nguontinviet.com

Hàn Quốc và Triều Tiên đang cố tái thiết lập quan hệ.

Hàn Quốc và Triều Tiên đang cùng nhau tái thiết lập quan hệ.Thông tin chính thức cho biết Hàn Quốc và Triều Tiên đã có cuộc gặp lần thứ 3 trong tháng để thảo luận và khởi động lại khu công nghiệp liên hợp giữa hai nước vốn đã bị trì hoãn trước đó, khu công nghiệp này là một biểu tượng quan trọng giữa sự hợp tác của hai nước.


Phía Hàn Quốc cho biết cuộc đàm phán diễn ra vào hôm thứ 2 vừa rồi tại thị trấn Kaesong gần ranh giới phía bắc Hàn,đây cũng là địa điểm hoạt động của nhà máy và khu công nghiệp Kaesong.


Trong các cuộc đàm phán trước đó, hai nước đã nhất trí về mong muốn chấm dứt sự phức tạp giữa đôi bên nhưng chưa thành công.


Các hoạt động tại khu công nghiệp Kaesong đã bị đình chỉ vào tháng 4 vừa rồi, khi căng thẳng giữa 2 nước dâng cao, trong bối cảnh Triều Tiên đe dọa Hàn Quốc bằng tên lửa và vũ khí hạt nhân.


Được biết khu công nghiệp này mở cửa vào năm 2004 , trong bối cảnh tái thiết lập quan hệ giữa hai nước . Khu này bao gồm rất nhiều công nhân của cả 2 nước, lính canh gác của Triều Tiên và Hàn Quốc cũng gần như giáp mặt nhau, họ chỉ đứng cách nhau có vài mét.
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới