Tin tức Việt

Thứ Ba, 9 tháng 7, 2013

Mỹ Mất Danh Hiệu Quốc Gia Béo Phì Nhất Thế Giới

Lai Ha Vu @ nguontinviet.com

Mỹ đã mất danh hiệu quốc gia béo phì vào tay Mexico

Mỹ đã mất danh hiệu quốc gia béo phì vào tay MexicoTin buồn cho những người không ăn kiêng tại Mỹ, đó là Mỹ đã mất danh hiệu quốc gia béo phì nhất thế giới mà trước đây Mỹ đang nắm giữ, theo một nghiên cứu mới của liên hợp quốc. Theo một nghiên cứu khác, Mỹ nắm giữ vị trí đầu bảng vào tháng 3 vừa rồi, nhưng hiện tại nó đã thuộc về Mexico


Có đến 70 phần trăm người Mexico vượt quá cân nặng cho phép, và có đến một phần ba dân số bị béo phì. Gần một phần ba thanh thiếu niên cũng bị béo phì, con số này tăng gấp ba lần sau một thập kỷ. Số đông trẻ em độ tuổi thanh thiếu niên sẽ béo phì xuyên suốt cả cuộc đời, nghiên cứu đánh giá, vấn đề trên sẽ có tác động nghiêm trọng đến vấn đề sức khỏe và tiểu đường. Khoảng 70,000 người dân Mexico chết hằng năm do mắc bệnh tiểu đường, một nhà chức trách cho biết con số này tương đương với số người bị thiệt mạng do xã hội đen thủ tiêu trong vòng 6 năm.


Nhưng Mỹ đang theo rất sát Mexico với 31.8 phần trăm dân số là béo phì, tiếp theo là New Zealand với 26.5%, Chile 25.1% và Australia là 24.6%.


Theo một nghiên cứu mới đây, Nauru , một hòn đảo phía nam thái bình dương, có đến 71.1% dân số trên hòn đảo này bị béo phì.
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới