Tin tức Việt

Chủ Nhật, 14 tháng 7, 2013

Phương Thức Kiếm Tiền Mới Cho Các Nhạc Sỹ Trên Youtube

Lai Ha Vu @ nguontinviet.com

Các nhà soạn nhạc nhỏ giờ đây sẽ có cơ hội kiếm tiền với youtube.

Các nhà soạn nhạc nhỏ giờ đây sẽ có cơ hội kiếm tiền với youtube.Vào năm 2001, nhà soạn nhạc Scott Schereer đã viết một bản instrumental bằng saxophone dài khoảng 2 phút, bản nhạc này có tên là “Love Doctor”, bài hát này đã có mặt trong một cửa hàng trực tuyến mà Schereer được cấp đăng ký, sau đó được dùng cho các sản phẩm phim ảnh và truyền hình. Nó cũng có mặt trong khoảng 1.500 video trên youtube, với hình thức nhạc free. Sau một thời gian yêu cầu cấp phép bản quyền thì trong tháng 5 vừa rồi, Schreer bắt đầu nhận được thanh toán.


Bài hát “Love Doctor” và thư viện nhạc với khoảng 1.700 ca khúc khác của Schreer mang lại cho công ty của anh khoảng 30,000$ mỗi tháng từ Youtube. Trường hợp của Schereer là một cuộc thử nghiệm từ một startup từ New York được gọi là Audiam , được hiểu nôm na là giúp nghệ sĩ thu được lợi nhuận từ phía người sử dụng nhạc cho mục đích cá nhân. Jeff Price , người sáng lập Audiam và một người bạn của Schreer đã từng nói “Hãy đi tìm số tiền mà chúng ta đang có”


Từ trước đến giờ các công ty thu âm lớn và các nhà sản xuất nhạc đều có giao dịch với Youtube trong việc thu phí nhạc, khi nhạc của họ xuất hiện trong các video. Tuy nhiên nghệ sĩ và nhà soạn nhạc nhỏ thì không. Nhạc sẽ được phát khi quảng cáo của Youtube xuất hiện ,các nghệ sỹ sẽ được hưởng một phần lợi nhuận từ những video có phát quảng cáo như vậy.


Youtube là một website khổng lồ với khoảng 6 tỷ giờ video tải lên mỗi tháng , theo ước tính thì Youtube đóng góp đến 10% doanh thu của Google .


Audiam, dự án từ New York đã phát triển ra các nước khác trên toàn thế giới vào tháng 6 vừa rồi , bắt đầu làm việc với các nghệ sỹ ở Mỹ vào tháng 7. Các nhạc sỹ có thể đăng ký miễn phí , và gửi các bài hát của họ tới Audiam, sau khi được Audiam duyệt , chúng sẽ được chuyển tới Youtube . Tiếp theo đó là Youtube sẽ gợi ý tới người dùng có đặt quảng cáo kèm nhạc nền trên các video hay không.


Thời gian tới chắc chắn vấn đề bản quyền nhạc trên Youtube sẽ được Google siết chặt hơn đối với người sử dụng. Và những nhà soạn nhạc , những nhạc sỹ quy mô nhỏ sẽ sớm thu được phí bản quyền cho những bản nhạc và ca khúc họ viết ra.
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới