Tin tức Việt

Thứ Bảy, 6 tháng 7, 2013

Sữa Mẹ Tại Trung Quốc Và Những Mặt Trái

Lai Ha Vu @ nguontinviet.com

Những phụ nữ tại trung tâm môi giới sữa mẹ

Những phụ nữ tại trung tâm môi giới sữa mẹTrung Quốc vừa trải qua một cơn khủng hoảng do việc sữa hộp chứa hóa chất gây sỏi thận, việc này tiếp nối cho ngành nghề khác lên ngôi, đó là bán … sữa mẹ.


Những tiêu đề rao bán sữa mẹ được vắt qua máy, hay bú trực tiếp xuất hiện đầy rẫy trên những trang rao vặt của Trung Quốc, hay những trung tâm dịch vụ về nhu cầu rao bán sữa mẹ cũng mọc lên nhan nhản.


Đối tượng của những dịch vụ này dành cho những bậc cha mẹ có trẻ sơ sinh, những người mẹ vì lý do này hay lý do khác không có khả năng cung cấp sữa. Và loại đối tượng thứ hai đó là dành cho những đại gia lắm tiền nhiều của, họ tin rằng uống sữa mẹ sẽ giúp họ tăng cường thể lực, và sức khỏe.


Sau vụ bê bối sữa độc bùng nổ, có đến hàng trăm nghìn trẻ em phải nhập viện để xét nghiệm sỏi thận, có đến hơn 10 nghìn trẻ em phải điều trị liên tục trong viện, và có đến 4 ca tử vong.


tình trạng rao bán sữa mẹ gia tăng sau cơn sốt sữa bột tại Trung Quốc

tình trạng rao bán sữa mẹ gia tăng sau cơn sốt sữa bột tại Trung QuốcTheo thông tin trước đó cho biết, các phụ nữ cung cấp sữa hầu hết là các phụ nữ ở nông thôn nghèo khó, thế nên việc dùng sữa của mình để trang trải một phần cuộc sống là việc đáng phải làm.Các phụ nữ này cho biết


Một bà mẹ 25 tuổi tên là Wue Mei cho biết, cô quyết định bán sữa của mình để dành tiền ăn học cho con cái sau này. Thu nhập của chồng cô ,hiện là một công nhân tại Thâm Quyến là 2000 nhân dân tệ/ tháng không đủ chi trả cho miệng ăn của cả gia đình.


Sau khi liên lạc với công ty môi giới và bán sữa cho khách, cô kiếm được khoảng 8.500 nhân dân tệ / tháng, số tiền này cộng với số tiền chồng cô kiếm được đủ để trang trải cuộc sống của gia đình. Hầu hết do khó khăn từ cuộc sống nên các cặp vợ chồng đã đồng ý cho vợ làm việc này.


Tuy nhiên có nhiều ông chồng không thể chịu nổi cảnh lấy sữa cho con mình cho kẻ khác, hay đang tâm để cho vợ mình dâng “sữa” cho các đại gia bồi bổ sinh lực. “Ai mà chấp nhận được cảnh con người khác bú sữa của vợ mình chứ” một nickname tên “Blue Forever” trên một diễn đàn vú em ở Trung Quốc viết.


Theo đó, các đại gia thường nhờ qua các trung tâm môi giới giới thiệu những phụ nữ này, số tiền bán sữa cho các đại gia có giá cao gấp đôi đến gấp ba khi bán cho những trẻ em khát sữa thông thường.Các đại gia sau khi liên hệ với trung tâm, với các tiêu chí như, người phụ nữ yêu cầu phải khỏe mạnh, không mắc bệnh tật, sữa phải có hàm lượng dinh dưỡng cao …


Những phụ nữ này sau đó sẽ được điều tới ở nhà các đại gia theo dạng người giúp việc, nội trợ hay quản gia … Họ sẽ phải cung cấp sữa cho các đại gia vào các buổi sáng ,trưa , chiều trước bữa ăn. Tùy vào nhu cầu của đại gia yêu cầu uống sữa sau khi vắt qua máy, hay bú trực tiếp. Các ý kiến cho rằng , các đại gia này thích bú trực tiếp hơn vì lượng sữa mẹ sẽ trực tiếp đi vào cơ thể.


Điều này dấy lên một làn sóng phản đối từ cộng đồng mạng Trung Quốc, họ cho rằng việc này là không thể chấp nhận được và trái với lương tâm của con người.


Các chuyên gia pháp lý ở Trung Quốc cảnh báo đây có thể là vỏ bọc ngụy trang cho các dịch vụ môi giới tình dục, một luật sư ở tỉnh Quảng Đông cho biết “Sự khác biệt chú yếu đến từ việc uống sữa sau khi vắt bằng máy, và bú trực tiếp, điều này vượt quá sự cần thiết của dinh dưỡng.”


Tuy nhiên giới cảnh sát cho biết rất khó để chứng minh đây có phải là hành động vi phạm tình dục hay không vì không có bằng chứng cụ thể.
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới