Tin tức Việt

Thứ Hai, 1 tháng 7, 2013

Thuốc điều trị HIV/ AIDS: WHO khuyến cáo điều trị sớm

Trang Do @ nguontinviet.com

Hướng dẫn ban đầu của hướng điều trị mới cho người mắc bệnh HIV cho thấy có thể kéo dài sự sống của hàng triệu bệnh nhân ở các nước đang phát triển.


Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) giới thiệu rằng bệnh nhân sẽ bắt đầu dùng thuốc ở giai đoạn sớm hơn của bệnh.


WHO cho biết các hướng dẫn đang được đưa ra tại một hội nghị AIDS quốc tế tại Kuala Lumpur, có thể giúp ngăn chặn 3 triệu người nhiễm AIDS tử vong vào năm 2025.


Tổ chức từ thiện MSF hoan nghênh nghiên cứu – nhưng cho biết việc đầu tư thêm vẫn là cần thiết.


Một viên thuốc kết hợp ba loại thuốc sẽ được trao cho người có HIV dương tính trong giai đoạn mới phát hiện bệnh, trong khi hệ thống miễn dịch của họ vẫn còn mạnh mẽ. Algeria, Argentina và Brazil đã làm điều này.


WHO cho biết những hướng dẫn này đại diện cho một “sự thay đổi lớn” trong chính sách, và sẽ dẫn đến số lượng người ở các nước đang phát triển có đủ điều kiện để điều trị thuốc tăng từ 16 đến 26 triệu người, hoặc 80% tổng số người được cho là đã bị nhiễm HIV.


WHO tin rằng các nhà tài trợ toàn cầu và các nước bị ảnh hưởng sẽ được thuyết phục bởi ý tưởng này có chi phí hiệu quả.


Giám đốc phòng chống HIV / AIDS, bác sĩ Gottfried Hirnschall, của WHO cho biết: “Nó sẽ rất khó khăn để chữa dứt bệnh mà không có một loại vắc xin AIDS nào – nhưng các hướng dẫn mới sẽ đưa chúng ta một chặng đường dài trong việc giảm thiểu tử vong.”


“Đây không chỉ là việc giữ gìn sức khỏe và sự sống – các loại thuốc kháng virus này còn có khả năng tác động lớn trong việc ngăn ngừa dịch bệnh trong phạm vi quốc gia khác nhau.”


Các khuyến nghị mới cũng bao gồm việc cung cấp thuốc cho tất cả các trẻ em nhiễm bệnh dưới năm tuổi, phụ nữ mang thai nhiễm HIV và phụ nữ cho con bú.


Trong tất cả các trường hợp này, việc điều trị sẽ được bắt đầu bất kể tình trạng hệ thống miễn dịch của họ đã làm tổn hại thế nào.


Tiến sĩ Hirnschall nói thêm: “Chúng tôi vẫn nhìn thấy trẻ em bị tụt lại phía sau trong việc tiếp cận điều trị. Hai phần ba số người lớn cần thuốc kháng virus có được chúng, nhưng trẻ em chỉ có một phần ba.”


‘Đầy tham vọng nhưng khả thi’


Quỹ Toàn cầu – được thành lập để chống AIDS, lao và sốt rét – hoan nghênh các hướng dẫn trên như một hành động”rất kịp thời”.


Giám đốc điều hành, Tiến sĩ Mark Dybul, cho biết: “Đây là một ví dụ về cách Quỹ Toàn cầu và WHO làm việc với nhau để hỗ trợ các nước tiến tới loại bỏ HIV như một mối đe dọa cho sức khỏe cộng đồng.”
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới