Tin tức Việt

Thứ Hai, 8 tháng 7, 2013

Tử Hình Cựu Bộ Trưởng Đường Sắt Trung Quốc

Lai Ha Vu @ nguontinviet.com

Một cựu bộ trưởng cấp cao Trung Quốc vừa bị tuyên án tử hình.

Một cựu bộ trưởng cấp cao Trung Quốc vừa bị tuyên án tử hình.Báo Trung Quốc mới đưa tin cựu bộ trường đường sắt Lưu Chí Quân vừa bị kết án tử hình vì tội tham nhũng. Ngoài ra ông còn bị xử 10 năm tù vì tội lạm dùng quyền lực, số tài sản của ông Lưu sẽ bị tịch thu hết để bổ sung vào công quỹ.


Trung Quốc hiện đang thực hiện cải cách chống tham nhũng khi mà tình trạng tham nhũng nước này diễn ra triền miên, lạm dụng quyền hành để trục lợi , từ các cấp lãnh đạo đến các quan chức cấp cao.


Bản án trên là một đòn đánh chí mạng tới những quan chứcức đang lợi dụng cấp bậc và quyền hạn của mình để trục lợi cá nhân, đồng thời khẳng định vị thể của đội ngũ chính trị mới nắm quyền. Được biết đây là bản án nhắm tới quan chức cấp cao đầu tiên kể từ khi ông Tập Cận Bình lên nắm quyền.


Theo đó , ông Lưu Chí Quân giữ chức bộ trưởng bộ đường sắt từ năm 2003 đến 2011. Ông này được biết đến với biệt danh “ông vua 4%”, 4% là khoản tiền mà ông Lưu nghiễm nhiên đút túi mỗi khi ký hợp đồng. Tổng số tiền ông Lưu được cho là nhận hối lộ lên đến 12 triệu USD tính đến năm 2011. Bắc Kinh cho rằng ông đã gây thiệt hại to lớn đến nhà nước và nhân dân Trung Quốc, thông tin nhận được cho biết ông này sẽ bị tử hình bằng hình thức treo cổ.


Trung Quốc lên kế hoạch xây dựng tuyến đường sắt lớn nhất thế giới từ năm 2007 và đi vào họat động năm 2012, nước này đã bỏ ra hàng trăm tỷ đô la để xây dựng tuyến đường này, thế nên có thể lý giải tại sao ông Lưu Chí Quân có thể tham nhũng được số tiền lớn đến vậy.
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới