Tin tức Việt

Thứ Hai, 19 tháng 8, 2013

Al-Quaeda đang có kế hoạch đánh bom hệ thống tàu điện ngầm tại châu Âu

Nhà Báo L @ nguontinviet.com

Theo cơ quan an ninh quốc gia Hoa Kỳ (NSA) cho hay mạng lưới khủng bố Al-Quaeda đang có âm mưu tấn công hệ thống tàu điện ngầm tại Châu Âu.Theo đó báo Bild, tờ báo có số lượng độc giả lớn nhất châu Âu đã đăng tải thông tin về Al-Quaeda đang tìm cách gắn thuốc nổ trên các đoàn tàu với mục đích phá hủy mạng lưới tàu điện ngầm trên diện rộng.


Được biết thông tin trên do phía NSA cung cấp, sau khi cơ quan này thu thập được qua đường dây điện thoại của các nhân vật hàng đầu Al-Quaeda mà theo đó mục tiêu chính của tổ chức này sẽ nhắm vào châu Âu.


Trước mắt cảnh sát Đức đã triển khai đội hình và tìm cách ngăn chặn những phần tử trên bằng cách cho các sĩ quan mặc thường phục cải trang tại các nhà ga và trên các tuyến đường chính.


Ngoài ra báo giới Hoa Kỳ cũng cho hay, cơ quan tình báo đã nghe lén được một cuộc hồi đàm rất quan trọng qua điện thoại của lãnh đạo Al-Quaeda, Ayman al-Zawahiri và hơn 20 phần tử của mạng khủng bố toàn cầu này vào đầu tháng qua.


Thông tin trên đã khiến một số đồng minh của Hoa Kỳ đóng cửa đại sứ quán tại các đất nước hồi giáo vì lo sợ sẽ bị tấn công.


Trước đó, vào ngày mùng 1 tháng 8, Hoa Kỳ cũng đã có cảnh báo toàn cầu rằng Al-Quaeda sẽ có kế hoạch tấn công vào Trung Đông hoặc Bắc Phi trong thời gian tới.
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới