Tin tức Việt

Thứ Hai, 12 tháng 8, 2013

Buồn Chán Và Cách Đối Phó

Nhà Báo L @ nguontinviet.com

Bạn cảm thấy buồn, chán nản hay cô đơn? Hầu như trên thế giới này ai cũng đều có cảm giác này giống như bạn cả, tuy nhiên về mức độ có thể khác nhau. Vậy đâu là nguyên nhân và cách đối phó với nó.Về cơ bản, nỗi buồn là cảm xúc tự nhiên của con người, nó cũng giống như bất kỳ loại cảm giác nào khác, nó cũng đến rồi đi. Nếu mức độ nhẹ thì cảm giác này sẽ chi phối bạn trong thời gian ngắn, trong khi nếu mức độ nặng thì thời gian sẽ lâu hơn. Thông thường bạn sẽ buồn khi :


Mọi việc Không Như Ý


Có thể bạn gặp một số việc không như trước đó kỳ vọng, có thể công việc bạn bỏ nhiều tâm huyết vào lại không đạt được kết quả như bạn mong muốn hay số tiền kiếm được không như bạn hy vọng.


Cảm xúc bị tổn thương


Bạn sẽ cảm thấy buồn nếu một người nào đó khiến bạn thất vọng, hay họ không coi bạn ra gì, những việc tương tự như vậy sẽ khiến bản cảm thấy bản thân mình bị tổn thương dẫn đến buồn chán.


Nhớ một ai đó


Bạn cũng cảm thấy buồn khi nhớ đến một ai đó hay phải nói lời tạm biệt với ai đó, người này có thể là người thân, bạn bè, đồng nghiệp đã từng gắn bó và có nhiều kỷ niệm riêng với họ.


Do những thứ bên ngoài tác động


Bạn sẽ bị tác động bởi ngoại cảnh bên ngoài như khi xem một một bộ phim sướt mướt, nghe một câu chuyện buồn của ai đó hay những bài hát tuyệt vọng cũng khiến bạn cảm thấy buồn theo.


Ai đó qua đời


Lẽ tất nhiên bạn cũng sẽ cảm thấy buồn khi mất đi một người bên cạnh bạn, người đó có thể là người thân, bạn bè, hay một con vật nuôi mà bạn hằng yêu quý. Nỗi buồn này có mức độ nặng hơn và nó đi kèm với tiếc thương.


Vậy làm thế nào để đối phó?


Phải luôn nhận thức được rằng khi nỗi buồn gặm nhấm tâm hồn chúng ta, sẽ chẳng có việc gì tốt đẹp cả, thế nên hãy làm một số việc để giúp bản thân cảm thấy dễ chịu hơn.


Nguyên nhân Gây ra buồn chán?


Tìm hiểu nguồn gốc về nỗi buồn mà bạn đang bị đeo bám sẽ giúp bạn biết được nguyên nhân, khi bạn biết được nguyên nhân bạn sẽ tìm ra cách để xoa dịu chúng.


Giải Pháp


Đây là phần sau khi bạn tìm ra nguyên nhân khiến bạn buồn, hãy ngồi một chỗ cầm một cái bút và tờ giấy viết ra những kế hoạch để gạt bỏ nỗi buồn ra khỏi cơ thể, những giải pháp giúp bạn mạnh mẽ hơn, tự tin hơn và có thể đánh bật nỗi buồn ra khỏi tâm trí của bạn.


Suy nghĩ tích cực


Luôn suy nghĩ tích cực về những điều bạn luôn tự hào về bản thân mình và mọi việc mình đã làm, nếu như vậy chưa đủ hãy tìm một việc gì làm khiến bạn cảm thấy hạnh phúc. Nhưng hãy luôn nhớ rằng bạn là một người tích cực.


Nhận Chia Sẻ


Nếu như bạn cảm thấy không thể tự điều trị được căn bệnh này, hãy nhờ đến những người xung quanh, những người luôn sẵn sàng mở lòng đón nhận bạn, có thể an ủi và biết cách khiến cho tinh thần bạn cảm thấy tốt hơn, tuy nhiên đôi khi chỉ cần 1 người chịu lắng nghe bạn là đủ để giúp tâm trạng bạn tốt hơn nhiều. Nếu người thân và bạn bè không giúp được bạn có thể đến gặp bác sĩ tâm lý để nhờ tư vấn.
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới