Tin tức Việt

Chủ Nhật, 18 tháng 8, 2013

Cặp đôi đồng tính đầu tiên tại New Zealand kết hôn, 31 cặp đôi khác sẽ cùng tổ chức vào thứ 2 tới

Nhà Báo L @ nguontinviet.com

Cặp đám cưới đồng tính đầu tiên tại New Zealand vừa được tổ chức, được biết New Zealand là thành viên đầu tiên khu vực châu Á-Thái Bình Dương và thứ 14 trên thế giới hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính.Có đến 31 cặp đồng tính có kế hoạch sẽ kết hôn vào hôm thứ 2 tới, theo bộ nội vụ New Zealadn cho hay.


Quốc hội New Zealand đã thông qua 1 dự luật hôn nhân vào tháng 5 năm 1955 và đã thay đổi về luật kết hôn tại nước này.


Tuy nhiên động thái này đã nhận được phản đối gay gắt từ các nhóm Christian.


Lịch sử quan trọng


Có đến 2 đài phát thanh đã tường thuật diễn biến của buổi cưới trên, theo truyền thống địa phương, buổi lễ sẽ được phát sóng trực tiếp vào chương trình buổi sáng.


Trong khi đó một cặp đôi khác sẽ tổ chức kết hôn trên một chuyến bay từ Queentown tới Auckland vào mấy ngày tới, chi phí được tài trợ bởi Air New Zealand. Buổi lễ này sẽ có sự góp mặt của diễn viên nổi tiếng Jesse Tyler Ferguson.


Khoảng 1,000 cặp đồng tính ở Australia cho hay họ cũng có kế hoạch đến nước láng giềng để tổ chức kết hôn, theo bình đăng hôn nhân tại Australia. Tuy nhiên chỉ có 1 cặp đôi dành chiến thắng mới có vinh dự trên.


Sự thay đổi của các bộ luật đã khiến một số nhà lãnh đạo tôn giáo yêu cầu các bộ trưởng không được cấp phép tổ chức đám cưới để ảnh hưởng tới hội nghị tôn giáo vào năm tới.


Các nghị sĩ của New Zealand đã thông qua dự luật trong tháng 4 năm nay, với 77 phiếu thuận và 44 phiếu chống.
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới