Tin tức Việt

Thứ Tư, 14 tháng 8, 2013

Chuyên Viên Thu Hình Sky News Và 1 Phóng Viên Dubai Tử Nạn Trong Khi Làm Nhiệm Vụ

Nhà Báo L @ nguontinviet.com

Một người quay phim cho đài truyền hình Sky News của Anh và một phóng viên cho một tờ báo của Dubai đã thiệt mạng vào hôm thứ 4 vừa rồi trong một vụ bạo động tại Ai Cập.Sky News cho hay, người quay phim này tên là Mick Deane, 61 tuổi, ông đã bị bắn trong khi đang thảo luận về những vấn đề bạo động tại khu vực biểu tình thủ đô Cairo. Được biết Deane được đưa đến bệnh viện sau đó nhưng không qua khỏi. Những nhân viên còn lại trong ê kíp may mắn không bị thương.


Theo Gulf News cho hay, một tờ báo của các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất cũng cho biết quý danh của phóng viên bị thiệt mạng đó là cô Habiba Ahmed Abd Elaziz, 26 tuổi, cô đã bị bắn chết gần Rabaah al-Adawiya, gần nhà thờ hồi giáo Cairo.


Sky News cho hay ông Deane đã làm việc với báo trong vòng hơn 15 năm, khu vực hoạt động của ông chủ yếu tại Hoa Kỳ và khu vực Trung Đông. Ông đã kết hôn và có 2 người con trai.


Hàng chục người thiệt mạng trên toàn đất nước Ai Cập vào hôm thứ 4 vừa rồi trong vụ đọ súng giữa lực lượng an ninh và phe ủng hộ ông Morsi.


Người đứng đầu Sky News cho hay Deane là ‘một chuyên viên thu hình xuất sắc và giày dặn kinh nghiệm, ông cũng là một cố vấn truyền hình truyền cảm hứng cho rất nhiều nhân viên tại đây.’


Thủ tướng Anh David Cameron cho biết ông ‘rất buồn và xúc động khi nghe tin về cái chết của Deane.’ Ông cũng gửi lời chia buồn tới gia đình nạn nhân.


Trong khi đó Gulf News cũng cho hay em gái của phóng viên bị thiệt mạng tại Dubai đã nhận được xác của em gái mình.


“Không thể tin được Elaziz đã ra đi, chị ấy rất đam mê công việc phóng viên, chị đang có một sự nghiệp đầy hứa hẹn phía trước”, em gái nạn nhân cho hay.
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới