Tin tức Việt

Thứ Hai, 12 tháng 8, 2013

Google Tiết Lộ 10 Mật Khẩu Tồi Tệ Nhất Mà Người Dùng Sử Dụng Phổ Biến

Nhà Báo L @ nguontinviet.com

Những chú chó rất tuyệt vời cho việc bảo vệ nhà cửa, tuy nhiên khi nhắc đến bảo mật thông tin tài khoản trực tuyến thì vật nuôi yêu quý của bạn thực sự là một ý tưởng tồi tệ.



Gần đây Google Apps đã tiến hành một nghiên cứu với 2,000 người để tìm hiểu về phương thức những người này lựa chọn mật khẩu cho các tài khoản trực tuyến của họ. Tuy nhiên kết quả từ nghiên cứu lại tiết lộ những điều rất đáng lo ngại, hầu hết mọi người đều chọn mật khẩu dựa trên những thông tin có sẵn, điều này hiển nhiên số mật khẩu trên rất dễ bị các hacker dò tìm, và đánh cắp tại khoản.


Vậy, những mật khẩu phổ biến nhất mà người dùng sử dụng thông qua cuộc khảo sát trên là gì? Dưới đây là top 10 mật khẩu phổ biến nhất:



  1. Tên thú cưng

  2. Một ngày đáng chủ ý, chẳng hạn như ngày cưới

  3. Sinh nhật của một thành viên trong gia đình

  4. Tên của chính mình

  5. Tên của một thành viên khác trong gia đình

  6. Nơi sinh của mình

  7. Một kỳ nghỉ yêu thích

  8. Thứ gì đó liên quan đến môn thể thao hoặc team thể thao mà người đặt mật khẩu thích

  9. Tên một thứ quan trọng khác

  10. Từ ‘Password’


Theo đó các thông tin về ngày sinh nhật, ngày kỷ niệm được sử dụng nhiều nhất khi gán mật khẩu đó cho tài khoản Facebook. Nghiên cứu cho hay người dùng còn có thói quen nguy hiểm khác như chia sẻ mật khẩu với người khác (số này chiếm đến 48%), 3% viết mật khẩu của mình rồi dán gần khu vực máy tính, những việc trên giống như việc không khóa cửa nhà vào ban đêm vậy.


Nếu bạn đang đặt mật khẩu đại loại như trên, hãy thay đổi ngay tức khắc để tránh gặp rắc rối về những thông tin và tài khoản trực tuyến trong tương lai.




Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới