Tin tức Việt

Thứ Bảy, 10 tháng 8, 2013

Hai Cha Con ‘Người Rừng’ Vừa Được Tìm Thấy Ở Việt Nam Sau 40 Năm Không Liên Lạc Với Bên Ngoài

Nhà Báo L @ nguontinviet.com

Trong bối cảnh chiến tranh nổ ra tại Việt Nam, sau khi một quả bom cướp đi sinh mạng các thành viên trong gia đình mình bao gồm vợ và 2 con trai, người cha tuyệt vọng đã quyết định mang đứa trẻ sơ sinh của mình bỏ vào rừng.Ở trong rừng họ đã lưu lạc tại đó trong vòng 40 năm, họ sống một cách tự nhiên trong khu rừng và không hề liên lạc gì với thế giới bên ngoài, theo báo cáo từ người dân địa phương xã Trà Xinh, huyện Tây Trà họ đã tìm thấy 2 bố con đang cư trú trong một túp lều vắt vẻo ở trên cây .Người cha, ông Hồ Văn Thanh, hiện đã 82 tuổi được cho là đang lâm bệnh và đã được đưa đến bệnh viện. Con trai của ông, Hồ Văn Lang, 41 tuổi, cùng được tìm thấy, tuy nhiên anh ta có vẻ chỉ quen sống ở môi trường xung quanh mình.“Họ đang cảm thấy sợ hãi dù đã được đưa đến một nơi cô lập”, theo ông Lê Văn Vương, phó chủ tịch xã Trà Xinh nói với DTI News, họ cảm thấy rất khó chịu mỗi khi người hiếu kỳ nhìn chằm chặp vào họ, ngoài ra họ cũng không biết làm cách nào để sử dụng ngôn ngữ, họ chỉ biết sử dụng một số từ ngữ của dân tộc thiểu số Cor và một số ngôn ngữ hình thể mà thôi.“Chú tôi không hiểu nhiều về những gì mọi người nói với chú, chú không muốn ăn uống gì cả,” cháu trai Hồ Ven Biển nói với Associated Press Australia. Người này cho biết ông chú đã mất tích từ rất lâu, người dân quanh làng tưởng đã thiệt mạng, nhưng không ngờ rằng ông vẫn còn sống.


Một loạt hình ảnh thu được từ báo Quãng Ngãi cho thấy những vật dụng và công cụ 2 bố con đã sử dụng để sinh sống và tồn tại trong rừng. Trong đó có một cái búa làm từ các mảnh đạn, dao làm bằng tay với lưỡi sắt lấy từ các khu rừng nhiệt đới, khố dệt từ vỏ cây và các loại hộp chứa bằng tre để giữ khô thức ăn.


Theo báo Thanh Niên, người cha và con trai ăn uống hằng ngày với sắn, ngô và những lá cây trong rừng. Họ cũng tự trồng thuốc lá và hút.
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới