Tin tức Việt

Thứ Sáu, 30 tháng 8, 2013

Hai mẹ con cầm đầu tổ chức chiếm đoạt 1.1 triệu USD

Thinker @ nguontinviet.com

Một gia đình bao gồm mẹ và con gái đã tham gia một đường dây hẹn hò lừa đảo trên Internet, số tiền mà cặp đôi này chiếm được lên tới con số 1.1 triệu USD, tổng cộng hình phạt giành cho 2 người này lên tới 27 năm.Theo đó bà mẹ Karen Vasseur, 63 tuổi và cô con gái Tracy, 42 tuổi đã lừa gạt những nạn nhân trên bằng cách giả danh là những nhân viên của dịch vụ tìm kiếm tình yêu tại Hoa Kỳ.


Tổng số người bị lừa đảo lên tới con số 374 nạn nhân trải rộng khắp thế giới bao gồm Hoa Kỳ và hơn 40 quốc gia khác.


“Họ không chỉ phá vỡ luật lệ mà họ còn phá nát trái tim của biết bao người trên toàn thế giới”, cảnh sát cho biết.


Hai người đàn bà trên đã nhận tội kể từ năm ngoái sau khi bị bắt.


Cô con gái sẽ phải đối mặt với 15 năm tù, trong khi đó bà mẹ sẽ phải bóc lịch trong vòng 12 năm.Ngoài ra Tracy Vasseur sẽ phải nhận thêm bốn năm tù vì liên quan đến nỗ lực giành quyền thừa kế của một đứa trẻ, và gây ảnh hưởng xấu tới một công chức.


Chính quyền Colorado cho hay bộ đôi này còn điều khiển một số thành viên khác trong cùng đường dây, tuy nhiên những người này không bị bắt giữ.


Theo đó những công tác viên này sẽ tìm kiếm và lọc ra những mục tiêu có khả năng kiếm chác được trên các website truyền thông xã hội phổ biến hay ở những trang hẹn hò trực tuyến.


Sau khi xác định được con mồi họ sẽ gọi điện tới và kể với nạn nhân kể về những câu chuyện thống thiết nhằm chiếm đoạt tiền của nạn nhân.


Theo tòa án cho biết có một giao dịch cao nhất lên tới $59,000.


Mặc dù cặp đôi này bị bắt, tuy nhiên số tiền không thu hồi lại được vì đã được chuyển tới đồng bọn của chúng trên toàn thế giới.


Số tiền này được chuyển đến các nước như Nigeria, Anh, Ấn Độ, UAE và Ecuador.
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới