Tin tức Việt

Thứ Sáu, 16 tháng 8, 2013

Jeep Grand Cherokee V-6 2014, Chiếc SUV Tuyệt Vời Cho Người Tiêu Dùng

Nhà Báo L @ nguontinviet.com


Phiên bản quá khứ của chiếc Jeep Grand Cherokee SUV vốn dĩ đã rất thành công và có lẽ nó cũng chẳng cần phải nâng cấp gì thêm nữa. tuy nhiên theo thứ tự lịch trình, phiên bản 2014 vẫn được ra mắt. Đã tốt nay còn tốt hơn, chúng tôi chả có gì phải than phiền về nó cả, động cơ mạnh mẽ với hộp số tự động 8 cấp, nội thất tinh tế, và kiểu dáng bắt mắt đó là tất cả những gì người tiêu dùng cần, và Grand Cherokee 2014 đã đáp ứng được khá tốt. Trong quá khứ chúng tôi đã từng lái thử Hemi V-8, rồi so sánh nó với V-6 diesel, sau cùng là thử nghiệm hot-red SRT, nhưng đây thực sự đây là lần đầu tiên chúng tôi có cơ hội để thử nghiệm toàn bộ hệ thống của chiếc V-6 này.


Chúng tôi rất tò mò và muốn khám phá xem hộp số tự động 8 cấp và động cơ V6 sẽ hoạt động và ăn khớp với nhau như thế nào. Trong suốt những lần thử xe vào năm 2011, từ những chiếc Grand Cherokee V6 và những bản thử nghiệm khác, chúng tôi nhận ra rằng động cơ 3.6 lít Pentastar V6 tỏ ra khó khăn khi phải gánh vác trong lượng của một chiếc SUV. Nó chỉ có thể đạt 290 mã lực và mô-men xoắn 260 lb-ft mà thôi, ngoải ra thì hộp số tự động 5 cấp cũng khó ăn nhập với động cơ V6.


Với phiên bản 2014 có thêm tùy chọn động cơ V8-diesel mới giúp xe di chuyển hiên ngang hơn, tuy nhiên với chúng tôi thì động cơ V-6 là quá đủ cho buổi thử nghiệm lần này. Thay đổi rõ nét nhất khi cầm lái đó là khả năng uyển chuyển, êm ái và cực kỳ nhẹ nhàng khi vận hành, không còn cảm giác thô cứng và cồng kềnh như xưa nữa. Tuy vậy, có một điểm chúng tôi không hài lòng lắm đó là Jeep lập trình khả năng nhảy số sớm hơn và thường xuyên hơn so với quãng đường thực, mặc dù chúng tôi đã cố tình lái một cách chậm rãi và bình tĩnh nhất và đã chuyển sang chế độ Sport.


Kết quả không có gì ngạc nhiên so với chúng tôi dự đoán, chiếc SUV nặng 4987 pounds này có khả năng đạt được đến 300 mã lực, có thể hiệu chỉnh một cách nhanh chóng. Với hộp số 8 cấp, mức độ tiêu thụ nhiên liệu được cải thiện tới 1mgp trong mỗi 17mgp đường thành phố và 25mgp đường cao tốc tiêu thụ.


Hệ thống giảm xóc cao cấp hoạt động khá hài hòa với hệ thống 4 bánh tiêu chuẩn của Overland . Không thể đánh giá một cách chính xác qua thời gian trải nghiệm, nhưng chúng tôi có thể khẳng định hệ thống giảm xóc của nó có thể hoạt động đúng như đã quảng cáo.


Người mua sẽ phải bỏ ra 31,790$ để sở hữu Grand Cherokee 2014. Jeep cũng cung cấp hai gói Limited và Summit đi kèm, Tổng cộng $47,190 chi phí trong buổi thử nghiệm của chúng tôi bao gồm ghế sưởi, bọc da cả trước và sau (thông gió phía trước), vô-lăng viền gỗ có chế độ sưởi ấm, camera chiếu hậu, màn hình 8.4 inch, cửa sổ trời, một đèn bixenon, một cửa sau, và bánh xe 20 inch. Trong khi đó với gói Advanced Technology Group có giá $1795 bao gồm điều khiển hành trình tương ứng, cảnh báo va chạm, và giám sát điểm mù khi qua những con đường lớn.


Bạn cũng có thể sở hữu rất nhiều thiết bị và phụ kiện gắn kèm mà tổng chi phí phát sinh không vượt quá con số $50,000, cộng thêm nội thất sang trọng, khả năng lưu trữ đồ và địa hình của Jeep sẽ khiến chiếc Grand Cherokee 2014 trở thành 1 ứng viên vô cùng sáng giá so với những đối thủ có kích cỡ tương tự đến từ Đức.

Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới