Tin tức Việt

Thứ Hai, 5 tháng 8, 2013

Khi Nào Là Thời Điểm Hợp Lý Nhất Để Có Một Kỳ Nghỉ

Lai Ha Vu @ nguontinviet.com

ku-bigpic


Luôn luôn có những khoảng thời gian phù hợp để thu xếp cho những kỳ nghỉ, thế nhưng phải chắc chắn đâu là khoảng thời gian đó tốt cho bạn để tránh xa những chuyện bận rộn từ gia đình, công việc, xã hội v.v. Tuy nhiên bài viết chỉ dành trọng tâm vào công việc, vậy đâu là cách tốt nhất để thu xếp?


Lên Kế Hoạch Trước, Sau Đó Mới Hỏi Ý Kiến Sếp


Nếu công việc của bạn yêu cầu sự ảnh hưởng của bạn khi không có mặt ở đó, hay đi nghỉ tại một địa điểm nào đó sẽ tạo nên xung đột với đồng nghiệp thì bạn nên lên kế hoạch một cách thật chi tiết nếu bạn biết những người đồng nghiệp này không thể thiếu bạn chỉ trong một tuần. Nghĩ về khoảng thời gian tốt nhất và hợp lý nhất, nên đề xuất trong đầu trước đó một vài ngày hoặc hàng tuần trước khi nói chuyện với sếp. Sau đó hãy hỏi sếp xem khoảng thời gian nào là tốt nhất cho công ty và đồng nghiệp để bạn có thể tận hưởng kỳ nghỉ.


Sếp có thể sẽ cố đưa cho bạn thời gian nghỉ hóc búa, hay nói với bạn những lời như những đồng nghiệp không thể để bạn đi đâu trong thời gian này cả, hay công ty sẽ rất khó khăn khi vắng mặt bạn v.v… Nếu bạn quyết tâm thì đừng để những câu nói đấy kết thúc câu chuyện. Hãy quyết đoán, thay đổi câu chuyện từ “anh/chị không thể đi được” tới “khi nào tôi có thể đi, và tôi nên làm gì để mọi chuyện dễ dàng hơn khi tôi đi?” Hầu hết những người quản lý đều cho rằng không có lúc nào là thời điểm thích hợp để có một kỳ nghỉ cả, thế nên đừng chờ đợi, hãy tự sắp xếp và đòi quyền lợi riêng cho mình.


Với Việc Lên Kế Hoạch Thì Bất Cứ Lúc Nào Cũng Có Thể Trở Thành Một Kỳ Nghỉ


Một số người sẽ nói với bạn rằng phải chờ đợi trong một khoảng thời gian dài nữa tại văn phòng. Nếu công việc của bạn khá bận rộn và không có nhiều thời gian, thế nên hãy chọn ra những khoảng thời gian phù hợp với công ty nhất, nhưng chắc chắn bạn sẽ phải chiến đấu với những người khác để dành được chút thời gian ít ỏi này.


Dù đó là giữa kỳ nghỉ hay cuối kỳ nghỉ, tuy nhiên thì bất kể là quãng thời gian nào thì cũng đều tốt và có ích lợi cho bạn, nhất là khi bạn có thể tận hưởng kỳ nghỉ mà không gây ảnh hưởng lớn đến đồng nghiệp của bạn.
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới