Tin tức Việt

Thứ Bảy, 10 tháng 8, 2013

Khó Hiểu… Spain, Tòa Tháp Chọc Trời 47 Tầng Quên Xây Hệ Thống Thang Máy

Nhà Báo L @ nguontinviet.com

Tòa tháp InTempo cao 200 metre ở Benidorm được quảng cáo có ‘tầm nhìn hướng về tương lai’ và là biểu tượng hồi sinh của Tây Ban Nha sau cuộc khủng hoảng tài chính làm tê liệt nền kinh tế của nước này.


Tòa nhà 47 tầng được dự tính sẽ trở thành nơi sinh hoạt cho nhiều hộ dân cư với độ cao vô địch Châu Âu.


Nhưng đến khi chỉ còn vài tháng trước khi tòa tháp hoàn thành, thì nhà thầu mới nhận thấy họ đã gặp phải một vấn đề nho nhỏ.


Đó là họ đã quên không xây dựng hệ thống thang máy.Thật là tai hại, các kiến trúc sư xây dựng tòa tháp InTempo Benidorm đã từ chức đồng loạt sau những thất bại đáng xấu hổ trên.


Tòa tháp trên ban đầu có ý định xây dựng 20 tầng và chỉ có thang bộ. Và theo thông tin từ tờ El Pails của Tây Ban Nha cho nấy không có không gian cho thang máy hoặc bất cứ các thiết bị động cơ nào khác khi họ quyết định xây cao tòa tháp trên lên 47 tầng.


Tuy nhiên đây chỉ là phần mới nhất trong chuỗi những thất bại bao quanh dự án mà theo các báo cáo từ phía InTempo gọi là ‘thông tin không để tiết lộ’.


InTempo được mong muốn xây dựng lên để gây bùng nổ lại ngành xây dựng sau một thập kỷ dài chìm đắm của ngành xây dựng từ cuối những năm 90.


Trên thực tế InTempo không phải là công trình xây dựng duy nhất tại Tây Ban Nha mắc phải những lỗi ngớ ngấn như trên.


Trước đó một sân bay được xây dựng ở Ciudad Real, gần Marid với chi phí 1 tỷ € trước đó đã phải đóng cửa vào năm 2012 do kinh doanh thua lỗ, hiện nó đang được với giá dưới 100 triệu €.

Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới