Tin tức Việt

Thứ Sáu, 16 tháng 8, 2013

Microsoft: “Hãy từ bỏ Windows XP, và nâng cấp hệ điều hành càng sớm càng tốt”

Đỗ Lê Vũ @ nguontinviet.com

Microsoft lại một lần nữa nhắc nhở người dùng đang sử dụng Windows XP: “Hãy từ bỏ Windows XP, và nâng cấp hệ điều hành càng sớm càng tốt”. Microsoft cảnh báo nếu người dùng không nâng cấp hệ điều hành mà vẫn sử dụng Windows XP, họ sẽ phải đối mặt với các lỗ hổng bảo mật “zero-day” trong thời gian tới.


Sau ngày 08/04/2013, Microsoft sẽ ngừng cung cấp các bản vá lỗi cho Windows XP, và ngừng hỗ trợ các vấn đề liên quan tới bảo mật của hệ điều hành này.


Người dùng Windows XP nên nâng cấp hệ điều hành càng sớm càng tốt

Người dùng Windows XP nên nâng cấp hệ điều hành càng sớm càng tốtTim Rains – giám đốc bộ phận an toàn máy tính của Microsoft cho biết: “Khi Microsoft cập nhật bản vá lỗi cho hệ điều hành, các hacker sẽ phân tích bản vá lỗi mới nhất để tìm ra lỗ hổng bảo mật, và lợi dụng nó để tấn công vào máy tính của người dùng. Microsoft sau khi ghi nhận các nguy cơ này, sẽ cập nhật tiếp bản vá lỗi để khắc phục lỗ hổng bảo mật. Điều đó có nghĩa là, sau ngày 08/04/2013, khi Microsoft ngừng cung cấp các bản vá lỗi cho Windows XP, hệ điều hành này sẽ đối mặt với lỗ hổng “zero-day” vĩnh viễn.”


“Zero-day” là thuật ngữ ám chỉ các lỗ hổng bảo mật của hệ điều hành hoặc phần mềm bị hacker lợi dụng trước khi nhà sản xuất hệ điều hành hoặc phần mềm cung cấp bản vá lỗi cho các lỗ hổng bảo mật này.
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới