Tin tức Việt

Thứ Tư, 14 tháng 8, 2013

Microsoft mở lại dịch vụ Outlook.com

Đỗ Lê Vũ @ nguontinviet.com

Microsoft đã xử lý xong sự cố và mở lại dịch vụ email Outlook.com.


Outlook.com

Outlook.comTrước đó sự cố đã xảy ra với một số tài khoản email Outlook.com. Một số người dùng không thể truy cập vào hộp thư, trong khi số khác lại truy cập vào bình thường. Microsoft đã đóng cửa tạm thời dịch vụ Outlook.com và xử lý sự cố trong hơn 7 tiếng. Outlook.com đã được Microoft mở lại vào lúc 2h chiều ngày thứ Tư 14/08/2013.


Theo thông tin từ trang chủ của Microsoft, một số người dùng Outlook.com vẫn sẽ gặp sự cố khi sử dụng điện thoại để truy cập vào hộp thư. Các nhân viên của Microsoft đang tích cực xử lý vấn đề này.


Sáng sớm nay, một số người dùng dịch vụ Cloud SkyDrive của Microsoft cũng không thể truy cập vào tài khoản, và cũng không thể truy cập vào dữ liệu bằng liên kết trực tiếp. Microsoft đã khắc phục được sự cố sau đó vài tiếng.


Microsoft cho biết “những sự cố gần đây là không thể giải thích được”, họ cũng đã giải thích như vậy với những khách hàng gặp sự cố, và không đưa ra thông tin gì thêm.


Microsoft trước đó đã cung cấp thông tin là Outlook.com có hơn 400 triệu tài khoản, như vậy dù với tỉ lệ nhỏ, nhưng số tài khoản chịu ảnh hưởng bởi sự cố là rất lớn.


Outlook.com có số lượng tài khoản lớn như vậy do Microsoft đã chuyển tất cả tài khoản hotmail và msn của khách hàng sang tài khoản Outlook.com.


Các chuyên gia bảo mật dự đoán sự cố xảy ra với các dịch vụ của Microsoft trong vài ngày gần đây không phải là ngẫu nhiên mà có khả năng Microsoft đang là mục tiêu tấn công có chủ đích của tội phạm mạng để lấy thông tin khách hàng của Microsoft.
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới