Tin tức Việt

Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2013

Một Trường Học Công Giáo Tại California Sa Thải Giáo Viên ‘Gay’ Vì Dám Tổ Chức Đám Cưới

Lai Ha Vu @ nguontinviet.com

Một trường công giáo trong tu viện St. Lucy ở Glendora, California đã sa thải một giáo viên kỳ cựu với 17 năm gắn bó với trường vì lý do ông này kết hôn với bạn trai đồng tính của mình.


w680 (1)


Vào ngày 1 tháng 8, Ken Bencomo đã kết hôn với bạn trai của mình sau 10 năm gắn bó, Christopher Persky. Theo đó một trong những nghi lễ đầu tiên diễn ra tại hội trường San Bernadino County đó là chống lại lệnh cấm được gỡ bỏ tại dự luật số 8. Buổi lễ sau đó được đăng tải rầm rộ trên các trang báo địa phương, tuy nhiên thì nó lại phản tác dụng với Bencomo và công việc của anh.


Theo đó những người đứng đầu của ngôi trường nói rằng Bencomo “đã xâm phạm việc dạy học tại nhà thờ thiêng liêng”, và tất nhiên đó là lý do anh không thể tiếp tục công việc của mình được nữa.


Giáo phận của San Bernardino cho biết “các trường học công giáo không phân biệt đối xử với các giáo viên hoặc các nhân viên làm việc trong trường dựa trên cách sống của họ.”


“Tuy nhiên nếu một nhân viên hoặc giáo viên nào đó dùng hành động công khai của mình để tiếp tay cho báo chí và các phương tiện truyền thông chống lại tu viện thì việc này trái với giáo lý nhà thờ, chẳng hạn như những việc đồng tính luyến ái, quan hệ tình dục ngoài hôn nhân, có con ngoài giá thú v.v. , những việc làm trên đều có thể ảnh hưởng đến công việc hiện tại của họ”, ông John Andrews, phát ngôn viên của giáo phận cho biết.


Theo đó chính sách của nhà trường được đưa ra bởi Tổng Giáo Phận Los Angeles với nội dung nhân viên và giáo viên sẽ bị cân nhắc kỷ luật hoặc buộc thôi việc nếu tham gia vào “hành vi trái với giáo lý đạo đức và tiêu chuẩn của nhà thờ”.


Luật pháp California cấm phân biệt đối xử dựa trên các cơ sở về xu hướng tình dục, nhưng trong trường hợp phân biệt đối xử do các tổ chức tôn giáo đưa ra thì là “”ngoại lệ”. Họ cho rằng các giáo viên là phần mở rộng của tôn giáo, do đó có thể miễn trừ tôn giáo để bảo vệ quyền trên. Tuy nhiên thì Bencomo đang hy vọng sẽ khắc phục được tình hình trên mà không cần phải sử dụng đến hành động pháp lý.


Hiện nay ở trên Change.org đang kêu gọi St Lucy rút lại quyết định thôi việc cho giáo viên trên và đã thu hút được hơn 6,000 chữ ký.
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới