Tin tức Việt

Chủ Nhật, 11 tháng 8, 2013

Những Cảm Nhận Đầu Tiên Sau Khi Lái Jaguar XJR 2014

Nhà Báo L @ nguontinviet.com

Jaguar XJR – 550 mã lực quả thưc là cơn bão lớn trong các mẫu sedan cỡ lớn vừa được ra mắt gần đây.Sau vài giờ đồng hồ trải nghiệm và chạy thử chiếc super-sedan này (kể cả về kích cỡ và hiệu suất) chúng tôi nhận ra rằng XJR lần này vẫn duy trì tất cả những gì mà Jaguar vốn có: Rất riêng biệt, không bao giờ bị lẫn lộn trong mênh mông các loại xe khác, hay thậm chí kể cả lúc nhập nhoạng tối.


Theo thông tin từ Jaguar cho hay họ sẽ bán ra XJR 2014 vào tháng 9 này, dường như nó có thể đánh bại bất cứ chiếc xe sang trọng nào ra mắt gần đây.


Tuy nhiên đáng tiếc thay, chiếc XJR lần này có mục tiêu hướng đến những khách hàng thực sự đam mê và trung thành với Jaguar hay dành cho những tay đua chứ không dành cho những người bình thường như trước đó Jaguar đã nói.


Một Chiến Hạm Tốc Độ Và Sang Trọng


Chiếc XJR lần này mang đến hiệu suất tốt hơn cho một chiếc sedan cỡ lớn, tuy nhiên nó cũng không quên nhiệm vụ của mình, đó là trở thành một chiến hạng sang trọng.


Thời điểm ra mắt tới của Jaguar là tròn 4 năm kể từ khi chiếc XJR với phong cách cũ đứng top. Sau khi chạy thử chúng tôi đo được công suất cao nhất của chiếc Jaguar động cơ V8 – 5.0 lít này là 550 mã lực và mô-men xoắn 502 pound-feet, tăng đáng kể so với XJ Supersport – 510 mã lực và XJ Supercharge – 470 mã lực. Ngoài ra mặc dù Jaguar không đề cập đến nhưng giảm xóc tốt và cứng hơn rất nhiều cả trước và sau, XJR phải nói có chất lượng thật tuyệt vời, với hệ thống cản trước và cản sau khỏe khoắn và mạnh mẽ.


Jaguar đã tăng công suất cho XJR khiến nó tốc độ hơn bao giờ, đó là do việc thông qua những cải tiến về tiêu thụ, chủ yếu là bằng cách tăng công suất khiến XJR có thể đạt 3,000 vòng/phút tại vạch đỏ ở bất kỳ loại đường nào, và bẳng cách làm tròn hơn những đường cong của mô men xoắn, thế nên vòng quay của động cơ sẽ tăng một dải đáng kể mà trong các đời XJ Supercharged thấp hơn không bao giờ có.


XJR nhanh đến chóng mặt, nó có thể tăng tốc từ 0-60 dặm/giờ trong vòng 4,6 giây, trong khi đạt tốc độ tối đa 174 dặm/giờ dưới 2.5 giây.


Lý do mà Jaguar có thể đạt được tốc độ này trên XJR là do họ sử dụng nhiều chất liệu nhôm cho xe. Cũng chính vì thế mà XJR có trọng lượng chỉ 4,200 pounds, nhẹ hơn hàng trăm pounds so với BMW 7-Series, Audi S8 và Mercedes-Benz-Class.


Nhẹ Hơn Những Lớn hơn Các Đối Thủ Đến Từ Đức


Bạn sẽ nhanh chóng nhận ra Jaguar sử dụng động cơ V8 trên XJR sau khi nghe tiếng gầm gừ của xe khi khởi động, nhưng sau đó tiếng gầm gừ này nhanh chóng lắng xuống (trừ khi bạn muốn tăng tốc). Cũng như những dòng Jaguar XFR-S, tiếng động cơ nghe khá gắt, và gây khó chịu cho tai khi nhấn sâu chân ga giống như động cơ V10, nhưng bên trong buồng điều khiển thì tiếng động khá nhẹ nhàng và êm tai.


Hộp số tự động 8 cấp khá nhạy và có một vài chỉ số, bao gồm một số điều chỉnh khi tăng tốc sâu. XJR không được Jaguar trang bị Quickshift, một tính năng mới khá đặc trưng trên F-Type và XFR-S.


Một số điểm không được hài lòng trên Jaguar XJR như khoảng cách không hợp lý trong khoang lái, không gian duỗi chân dưới vô lăng quá thừa, ngoài ra thì về công nghệ được tích hợp trên xe không so sánh được với các đối thủ.


Công nghệ khá hạn chế Bù Lại Chất Liệu Cao Cấp


Buồng lái của XJR khá ngăn nắp với da bằng Aniline, với đường chỉ tương phản, ngoài ra gỗ Vener cực kỳ ăn khớp với một chiếc xe hơi sang trọng giá 6 chữ số. Trong khi đó ngoại thất không có gì thay đổi nhiều lắm, có một vài cửa chớp đặc biệt phía mui xe, một cửa chớp phía sau khá tinh tế, cộng với bánh xe chế tạo bởi hợp kim đặc biệt được tăng lên 20inch. Tuy nhiên dù có thêm những thay đổi trên nó vẫn giữ nguyên vẻ đẹp khá cổ điển của dòng XJ.


Giá cho Jaguar XJR là $116,000, mức giá khá cao khi mà có rất nhiều tính năng bị thiếu hụt trên XJR như không có hệ thống lái an toàn , kiểm soát hành trình điểm mù, những thứ cản tầm nhìn ban đêm, màn hình HUD, và trợ lý điều khiển không có trong menu.


Một chiếc xe cao cấp và sang trọng tuy nhiên nên cân nhắc với giá của nó, nếu bạn đã từng bỏ tiền ra để mua những xe có giá vô lý như Bentley Continental, Maserati Quattroporte, hoặc Porsche Panamera, thì sẽ không có gì phải băn khoăn cả.

Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới