Tin tức Việt

Thứ Hai, 5 tháng 8, 2013

Những Điều Cần Biết Về Người Chuyển Giới

Lai Ha Vu @ nguontinviet.com

levasseur_274


Về cơ bản thì trẻ con không suy nghĩ quá nhiều về giới tính của mình. Chúng cảm thấy việc những bé gái trở thành phụ nữ và những cậu bé trở thành đàn ông là điều tất yếu sẽ xảy ra. Tuy nhiên thì không phải đứa trẻ nào cũng nghĩ vậy, chúng thường có những suy nghĩ về giới tính ngược lại với những đứa trẻ bình thường.


Thay Đổi Giới Tính?


Việc xác định giới tính của con người có nghĩa là khi chúng ta tự cho mình là nam hay nữ, những ý thức bẩm sinh mình là nam hay nữ. Hầu hết sự xác định giới tính này đều đúng với hình dáng và diện mạo của họ.


Tuy vậy thì xã hội cũng ảnh hưởng đến những gì mà chúng ta cảm nhận về bản thân mình. Mỗi nền văn hóa có các quy chuẩn riêng về trang phục của nam giới và nữ giới như kiểu tóc, quần áo v..v.. điều này cũng làm ảnh hưởng đến nhận thức của trẻ khi đầu óc hình thành và phát triển.


Một số người chuyển giới cho biết họ cảm thấy có nhiều khác biệt ngay tử khi còn nhỏ, họ ý thức được điều này vào tuổi dậy thì hoặc thậm chí mãi đến lúc trưởng thành. Đến thời điểm họ nhận ra rằng cơ thể này không còn phù hợp với họ nữa thì họ bắt đầu cảm thấy mâu thuẫn và rất bối rối.


Đến khi đó họ sẽ có những quyết định thay đổi về mặt thể xác thông qua việc kích thích sắc tố để phù hợp với giới tính của mình, và đi xa hơn nữa là phẫu thuật để thay đổi giới tính. Việc này yêu cầu phải duy trì trong một thời gian cực kỳ dài và trên hết là cực kỳ tốn kém.


Tuy nhiên thì một số người lại không hoàn toàn chắc chắn với những gì họ muốn, hay cũng có nhiều người vẫn cảm thấy thoải mái với cơ thể của mình, tuy nhiên họ có thể ăn mặc theo một giới tính ngược lại.


Giới Tính Và Khuynh Hướng Tình Dục


Người thay đổi giới tính không giống như những người đồng tính, chuyển đổi giới tính là chuyển đổi bản sắc vốn có của mình, trong khi đồng tính chủ yếu là về khuynh hướng tình dục về một giới tính nào đó mà bản thân bị thu hút.


Giả dụ như những người đồng tính nam bị thu hút bởi những người đàn ông khác, trong khi những người phụ nữ bị lôi cuốn bởi những người phụ nữ khác. Những người này phần lớn đều cảm thấy thoải mái với giới tính của mình.


Nguyên Nhân Khiến Con Người Thay Đổi Giới Tính


Nhiều chuyên gia y tế cho rằng chuyển đổi giới tính không do một lý do quan trọng nào hết, những thứ khiến một người cảm thấy thoải mái hay không thoải mái về cơ thể mình là không rõ ràng, nhưng họ tin rằng đó là kết quả của một sự tổng hợp phức tạp của tâm lý học, sinh học và môi trường.


Đối với những người thay đổi giới tính, nhận thức rõ rằng họ cảm thấy khác biệt so với người khác cũng là một khó khăn, họ có thể phải đối mặt với sự từ chối, phân việt đối xử và giận dữ từ người khác, tuy nhiên đây là thách thức của họ. Điều này có thể dẫn tới sự trầm cảm và cô lập của những người này với thế giới bên ngoài.
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới