Tin tức Việt

Thứ Bảy, 10 tháng 8, 2013

Núi Lửa Phun Trào Giết Chết 6 Người Đang Ngủ Tại Indonesia

Nhà Báo L @ nguontinviet.com

Dung nham từ núi lửa phun trào đã giết chết sáu người đang chìm trong giấc ngủ tại một ngôi làng trên một bãi biển gần hòn đảo nhỏ miền đông Indonesia hôm thứ 7 vừa rồi. Theo thông tin cho hay tro và khói từ núi lửa bắn lên không trung và cách đó khoảng một dặm trước khi rơi vào số nạn nhân trên.Núi lửa Rokatenda tại phía đông tỉnh Nusa Tenggara đã phun trào vào sáng sớm hôm thứ 7, gần 3000 người quanh khu vực đã được sơ tán, theo cơ quan thiên tai quốc gia cho hay, trước đó núi lửa đã có tín hiệu phun trở lại vào tháng 12 năm ngoái.


Các nạn nhân thiệt mạng bao gồm 3 người lớn và 2 trẻ em, cộng với một người thứ 6 chưa rõ độ tuổi. Theo phát ngôn viên Sutopo Purwo Nugroho cho biết xác những người chết lớn tuổi đã được thu hồi tuy nhiên xác của trẻ em thì không còn nữa.


Cơ quan thảm họa cho biết núi lửa đã phun tro và khói khoảng 2km (1,2 dặm) vào không khí.


Quá trình phun trào núi lửa kéo dài khoảng 7 phút, theo thông tin cho biết thêm dung nham từ núi lửa thiêu đốt rất nhiều cây cối xung quanh bãi biển và làng mạc lân cận, gây ra việc khó khăn tiếp cận khu vực, nơi các nạn nhân thiệt mạng.


Chính quyền địa phương bao gồm cảnh sát và các quan chức quân đội cùng với thành viên cơ quan tìm kiếm cứu hộ đang trên đường tới đảo Palue để trợ giúp sơ tán.


Núi lửa Rokatenda là một trong những 129 núi lửa còn hoạt động tại Indonesia, quốc gia bao gồm 17,000 hòn đảo với dân số khoảng 240 triệu người. Indonesia là một trong những quốc gia thường xuyên phải đối mặt với động đất nhất quanh khu vực Thái Bình Dương.
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới