Tin tức Việt

Thứ Sáu, 16 tháng 8, 2013

Động Đất Xảy Ra Tại New Zealand: Nhà Cửa, Cầu Đường Hư Hỏng Nặng

Nhà Báo L @ nguontinviet.com

Một trận động đất với cường độ mạnh đã làm rung chuyển xung quanh khu vực Wellington, New Zealand, tuy nhiên thiệt hại không lớn lắm và không có tai nạn nghiêm trọng nào xảy ra.Động đất xảy ra vào thứ 6, 2:30 theo giờ địa phương. Theo các khảo sát địa chất từ Hoa Kỳ đo được cường độ đạt 6,8 và cho biết trận động đất tập trung 17 dặm về phía tây nam của Blenheim, trên đảo South Island của New Zealand. Blenheim nằm cách eo biển khoảng 50 dặm tính từ Wellington, thủ đô của New Zealand.


Theo báo cáo địa phương cường độ đo được là 6.2, nhưng có thể còn cao hơn.


New Zealand Herald dẫn lời nhà địa chấn học Bill Fry của viện khoa học địa chất và hạt nhân New Zealand cho biết đây là một trận động đất mạnh, nó đang lan rộng ra.


Không có cảnh báo sóng thần nào được thông báo, theo tờ Herald cho hay.


Associated Press trích dẫn lời của cảnh sát Barbara Dunn cho hay những tảng đá bắt đầu rơi xuống quốc lộ 1, các tuyến đường giao thông chính gần Seddon đã bị tắc.


Cập nhật vào 10:52 : Một số ngồi nhà gần tâm chấn đã bị hư hỏng và thiệt hại nặng, một số ống khói và mái nhà bị đổ sập. Một số cây cầu đã bị hư hỏng, ngoài ra những tuyến đường cao tốc chính gần Seddon cũng có dấu hiệu bị tàn phá nặng nề, nhiều đất dá vụn rơi xuống đường, cảnh sát đã cho dừng hoạt động một số đường cao tốc.


Một số công trình tại thủ đô Wellington đã được sơ tán, một số cửa hàng nhanh chóng đóng cửa.


Cảnh sát cho biết khoảng 2 năm trước đã có 1 trận động đất nghiêm trọng xảy ra tại thành phố Christchurch đã giết chết 185 người và phá hủy phần lớn trung tâm thành phố.
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới