Tin tức Việt

Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2013

Quan Hệ Sau Khi Sinh : Đàn Ông Cũng Chán Luôn

Lai Ha Vu @ nguontinviet.com

Có con không chỉ ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của người phụ nữ sau khi sinh, mà còn ảnh hưởng đến đối tác của mình, một nghiên cứu mới đây cho biết.


200518806-001


Kết quả chỉ ra rằng đàn ông (bạn làm tình khác giới) và cả phụ nữ (bạn làm tình đồng giới) đều giảm ham muốn tình dục sau khi có thêm sự xuất hiện của em bé mới sinh.


Thông thường những thay đổi trong ham muốn tình dục đều có liên quan tới yếu tố xã hôi, hoặc các yếu tố liên quan đến việc nuôi con, chứ không phải chỉ nguyên về sự thay đổi thể xác của người phụ nữ sau khi sinh. Chẳng hạn như, những lý do chung nhất mà những đối tác đưa ra đó là : mệt mỏi, căng thẳng, ít thời gian thân mật do giấc ngủ của em bé. Ngoài ra các yếu tố khác như chảy máu từ âm đạo của phụ nữ sau khi sinh, cho con bú v.v. cũng là lý do tuy nhiên độ ưu tiên thấp hơn, các nghiên cứu cho thấy.


Trước đó, những nội dung của những nghiên cứu này cũng phát hiện ra rằng các yếu tố về xã hội và tâm lý, và những thay đổi về thể xác cũng khiến người phụ nữ sau khi sinh giảm ham muốn về tình dục.


Quan Hệ Tình Dục Sau Khi Sinh


Các nhà nghiên cứu đã phân tích thông tin từ 114 đối tác, chủ yếu là nam giới, cũng có thêm một vài phụ nữ tham gia, những người đã sinh con trong vòng khoảng 7 năm qua. Người tham gia câu trả lời được hỏi về mức độ ham muốn tình dục của mình, và cường độ tham gia quan hệ trong vòng 3 tháng đầu tiên.


Khoảng 1/3 số người trên cho biết họ chỉ quan hệ trong vòng sáu tuần sau khi sinh con, phát hiện này cũng phù hợp với các nghiên cứu trước đây cho rằng các bà mẹ bắt đầu quay trở lại sinh hoạt tình dục trong vòng 6 tuần sau khi sinh.


Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng khoảng 1/3 các đối tác cho biết họ đã thực hiện quan hệ tình dục bằng miệng với người mẹ sinh con trong vòng 6 tuần sau khi sinh.


Nhiều bác sĩ khuyên rằng nên trì hoãn việc quan hệ từ 4 đến 6 tuần sau khi sinh để các cổ tử cung đóng lại, và âm đạo ngừng chảy máu để chống viêm nhiễm.


Trong giai đoạn 6 tuần đầu tiên phần lớn những người tham gia trả lời (74%) đều nói rằng họ sử dụng thủ dâm như một phương pháp thay thế, trong khi đó những người quan hệ bằng miệng là 58% và hơn 80% nói rằng họ có quan hệ một vài lần trong vòng 3 tháng đầu sau khi sinh.


Một nghiên cứu trước đó tại Australia cho biết hầu hết các bà mẹ đều đợi từ 6 đến 8 tuần sau khi sinh mới quay trở lại quan hệ tình dục.
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới