Tin tức Việt

Thứ Ba, 6 tháng 8, 2013

Quên Việc Kích Thích Não Bộ Bằng Trò Chơi Giải Đố Đi – Khi Cơ Thể Đạt ‘Cực Khoái’ Não Bộ Sẽ Được Kích Thích Nhiều Hơn Và Tốt Hơn

Lai Ha Vu @ nguontinviet.com

Nghiên cứu dưới đây mang lại ý nghĩa hoàn toàn mới cho cụm từ “động não”.


article-2384870-1B2880DF000005DC-293_468x286


Dường như đạt cực khoái khiến não bộ tập luyện tốt hơn cả việc chơi những game giải đố dạng như Sudoku.


Cảm giác cực khoái làm tăng hoạt động của não bộ lên toàn bộ cơ quan trong khi những trò chơi giải đố chỉ kích hoạt các khu vực tương đối nhỏ hẹp, theo nhà thần kinh học Barry Komisaruk cho biết.


‘Tại điểm cực khoái chúng ta sẽ thấy một sự gia tăng lớn lưu lượng máu lên não. Vì vậy tôi tin rằng nó không có gì là xấu cả. Nó mang tất cả những chất dinh dưỡng và oxy đến não,’ ông nói.


“Những bài tập tâm lý làm tăng hoạt động của não nhưng chỉ trong khu vực hạn hẹp, trong khi cực khoái kích thích toàn bộ.”


Các giáo sư làm việc tại Đại học Rutgers ở New Jersey đã nghiên cứu các phụ nữ trong phòng thí nghiệm của mình tại khoa tâm lý của các trường đại học.


Họ đã đo lưu lượng máu đến não của họ khi đạt cực khoái, lượng máu này lớn gấp đôi so với lượng máu dồn lên não so với những phương pháp kích thích não bộ khác.


article-2384870-1B288064000005DC-141_468x286


Trong khi đó một nhà nghiên cứu 72 tuổi đã có những nghiên cứu về việc kích thích phụ từ những năm 1960.


Ông bắt đầu thí nghiệm trên những con chuột trước khi chuyển sang phụ nữ trong những năm 1980.


“Điều quan trọng là làm thế nào để hiểu được cách mà não bộ sản xuất quá trình này”, ông nói


“Những phần nào của não bộ sản xuất niềm vui mãnh liệt như vậy, làm thế nào chúng tôi có thể áp dụng việc này vào thức tế, như vậy con người có thể có nhiều niềm vui hơn so với thực tế”, ông cho biết thêm.
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới