Tin tức Việt

Thứ Bảy, 17 tháng 8, 2013

Seattle Tổ Chức Lễ Hội Cần Sa Miễn Phí Trong 3 Ngày

Nhà Báo L @ nguontinviet.com


Hàng nghìn người cùng đổ xô về công viên gần bến tầu Seattle vào hôm thứ 6 vừa rồi để tham dự lễ hội cần sa diễn ra trong ba ngày – sự kiện có ba phần, một phần là buổi party, một phần phản đối và phần còn lại là kỷ niệm chiến thắng sau khi hợp pháp hóa thành công diễn ra vào mùa thu năm ngoái ở Washington và Colorado.


“Đây sẽ là năm tuyệt vời nhất cho sự kiện Hempfest”, Jack Beattie, một sinh viên đại học Seattle cho hay.Sự kiện miễn phí hàng năm này dự kiến sẽ thu hút khoảng 85,000 người dân mỗi ngày diễn ra buổi lễ. Vào thứ 6, có rất nhiều người dạo bộ quanh khán đài nơi diễn ra buổi lễ, người thì trong trang phục nhiều màu sắc, người thì độc nguyên một màu, chủ yếu là thanh niên.Một số người nằm dài trên các bãi cỏ dưới ánh nắng mặt trời lắng nghe các bài phát biểu, tiếng nhạc vang vọng đâu đây.


Hempfest hiện là năm thứ 22 ủng hộ việc hợp pháp hóa cần sa, đây là lần tiếp theo được tổ chức kể từ mùa thu năm ngoái, khi các cử tri Washington thông qua sáng kiến 502 và Corolado thông qua Amendment 64, hợp thức hóa việc hút cần sac cho người trưởng thành trên 21 tuổi. Cả 2 tiểu bang đều đang phát triển hệ thống trồng cây cần sa dưới quyền cấp phép của nhà nước.


Vivian McPeak, giám đốc điều hành Hempfest cho hay sự kiện năm nay dành riêng cho việc cải cách luật cần sa liên bang, đặc biệt việc loại bỏ cần sa như là một loại ma túy là rất có ý nghĩa. Ông đang kêu gọi những người tham gia lễ hội thực hiện việc quyên góp tự nguyện $10 để bù đắp cho chi phí $800,000 của buổi lễ.Mặc dù đây là buổi tiệc lớn, nhưng Hempfest vẫn là một sự kiện chính trị quan trọng với nhiều người tham dự, bao gồm Carole Defilli, Monroe, và con trai Collin Berry, 29 tuổi, người cho hay cần sa là một liều thuốc đặc trị trong y tế có thể dùng 2 lần 1 ngày, nó đã làm thay đổi mức độ của căn bệnh viêm loét đại tràng nghiêm trọng của anh suốt năm 2008.


“Cần sa không chỉ đem lại những quãng thời gian tuyệt vời mà nó còn giúp con người trị bệnh. Tôi không có nhiều tiền để dành tặng buổi lễ, nhưng tôi có thể hiện diện ở đây để tham gia cùng mọi người.”
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới