Tin tức Việt

Thứ Hai, 19 tháng 8, 2013

Tại Sao Apple Sản Xuất iPhone Giá Rẻ?

Nhà Báo L @ nguontinviet.com


Mục đích thực sự của Apple là gì? Một số nhà phân tích cho rằng iPhone sản xuất iPhone 5C với chi phí thấp hơn là cách tiếp cận vụng về của Apple tới thị trường điện thoại thông minh giá rẻ. Tuy nhiên, Anthony Wing Kosner tại Forbes lại cho rằng sự ra đời của iPhone 5C là một định hướng của tương lai, là động thái tiếp thị của công ty dựa trên nguyên tắc Cupertino. Ông tin rằng Apple đang cố gắng thâm nhập vào thị trường màn hình tỷ với tỷ lệ lớn hơn 16:9 mà trước đó đã được giới thiệu trên iPhone 5.


Trước khi ra đời iPhone 5 với kích thước màn hình 4 inch thì kích cỡ màn hình của iPhone luôn là 3.5 inch với tỷ lệ màn hình 3:2. Kosner lưu ý rằng sự ra đời của iPhone 5 với kích thước màn hình lớn hơn đã làm gián đoạn mức độ tiêu thụ của các đời iPhone trước.


Tuy nhiên, iPhone 5C mới sẽ là một sản phẩm mới phù hợp để thay thế cho iPhone 4 và 4s, tuy nhiên với màn hình lớn hơn. Điều này sẽ khiến Apple lôi kéo người dùng từ tỷ lệ số người dùng những đời iPhone cũ và trung thành với kích thước màn hình này.


Lý thuyết của Kosner phù hợp với giá thành của iPhone 5C chỉ ở mức tầm trung chứ không phải giá rẻ, theo thông tin trước đó cho hay iPhone giá rẻ này có chi phí ‘khá cao’, theo nhà phân tích Gene Munster cho hay iPhone 5C phiên bản mở khóa sẽ có giá khoảng $300.


Cũng trên lập trường này, iPhone 5C sẽ không phải cạnh tranh với các sản phẩm giá rẻ ở các thị trường như Trung Quốc và Ấn Độ, nơi điện thoại thông minh giá rẻ chiếm phần lớn ưu thế. Thay vào đó, iPhone 5C sẽ như là một lựa chọn mới, với giá hấp dẫn hơn, chỉ ngang với những chiếc iPhone thế hệ cũ mà thôi.


Kosner cũng chỉ ra rằng hệ sinh thái di động của Apple có xu hướng thu hút người tiêu dùng có giá trị cao, những người có khả năng về tài chính đủ để chi trả cho các ứng dụng.
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới