Tin tức Việt

Chủ Nhật, 18 tháng 8, 2013

Tại sao những người mới tập lái xe thường gặp nhiều rủi ro?

Nhà Báo L @ nguontinviet.com

Thiếu kinh nghiệm và thừa tự tin là những lý do chính khiến cho những người tập lái gặp nhiều rủi ro hơn khi tham gia giao thông.Một cuộc thăm dò được tiến hành bởi Advanced Motorists (AM) cho hay cả áp lực (67%), chưa trưởng thành (52%), khó khăn trong việc học lái xe (45%) cũng là những nhân tố gây rủi ro ở mức độ nghiêm trọng.


Cuộc thăm dò cho thấy có đến 60% số người được hỏi cho rằng các bài đánh giá mức độ kiểm tra lái xe như hiện tại là không đủ. Khi được hỏi mức độ đánh giá đúng khả năng lái xe qua những bài kiểm tra, sử dụng thang điểm 10 (1 thấp nhất – 10 cao nhất), 57% số người cho điểm 5 hoăc thấp hơn. Khi được hỏi về thời gian học tập tối thiểu , 30% số người này cho hay nên có ít nhất 1 năm để tập luyện.


Mất niềm tin vào hệ thống


Kết quả cuộc thăm dò cho thấy việc ủng hộ cho việc chống lại tiêu cực khi lái xe chẳng hạn như ăn uống khi đang cầm lái chiếm đến 49%.


Giám đốc điều hành IAM, Simon Best cho hay “Cuộc khảo sát đã chỉ ra 69% những người điều khiển mất lòng tin về hệ thống hiện tại, cho thấy nhu cầu rõ ràng về việc xem xét kỹ lưỡng hơn trong quá trình học lái.


Về hành khách, 71% không tán thành việc vượt qua các bài test là đủ.


Cần nhiều kinh nghiệm hơn nữa


Cần phải có một phương pháp học tập trong khoảng thời gian dài hơn, bắt đầu ở trường lái, sau đó lấy kinh nghiệm và vượt qua những tình huống khó khăn hơn, cùng sự có mặt của HLVchỉ dẫn.


Càng có nhiều kinh nghiệm, những tài xế mới chập chững vào nghề mới có thể an toàn hơn trong suốt phần đời lái xe còn lại của mình.
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới