Tin tức Việt

Thứ Tư, 14 tháng 8, 2013

Thỏ dạ quang

Đỗ Lê Vũ @ nguontinviet.com


Thỏ dạ quangPhía trên là hình ảnh về chú thỏ dạ quang, không phải là đồ chơi, đây là chú thỏ thực, đang thở, đang sống, và phát sáng trong bóng tối.


Các nhà khoa học đến từ trường đại học của Hawaii và Thổ Nhĩ Kỳ đã hợp tác với nhau và đưa Gen từ DNA của loài sứa biển vào phôi thai của loài thỏ. Kết quả là sự ra đời của 2 chú thỏ dạ quang.


Khi ở điều kiện ánh sáng ban ngày, thỏ dạ quang không có bất kỳ đặc điểm nào khác so với những chú thỏ bình thường, chú vẫn có bộ lông trắng. Khi ở trong điều kiện ánh sáng yếu, hoặc đêm tối, thỏ dạ quang sẽ phát ra ánh sáng màu xanh lá cây. Đây là lần đầu tiên các nhà khoa học lai tạo gen thành công ở loài thỏ, trước đó các nhà khoa học đã thành công trong việc lai tạo gen ở các loài chuột, bò, dê, gà, heo.


Các nhà khoa học cho biết ánh sáng phát ra không phải ở bộ lông, mà là ở các mô dưới da của nó. “Hai chú thỏ đã tạo ra bất ngờ lớn, chúng rất sáng ngay cả khi có bộ lông như thế, thật tuyệt vời” – một trong những nhà khoa học đã thốt lên như vậy.


Các nhà khoa học cũng đang chờ đợi kết quả thử nghiệm trên cừu. Họ đang mong đợi một chú cừu non dạ quang. Họ đã lai tạo gen vào 68 phôi thai cừu, và sẽ thu được kết quả sau vài tháng nữa.
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới