Tin tức Việt

Thứ Năm, 8 tháng 8, 2013

Tính Năng Mới Của Windows 8.1 Và Cách Sử Dụng

Lai Ha Vu @ nguontinviet.com

w680 (1)


Khi Windows 8 ra mắt vào tháng 10 năm ngoái nó không nhận được nhiều ủng hộ từ phía người dùng. Nhưng thời gian vừa qua thực sự Microsoft đã lắng nghe và họ cố gắng thay đổi rất nhiều thứ ở hiệu hành trên với hy vọng sớm quay lại vị thế của mình trước kia, vũ khí của Microsoft lần này chính là Windows 8.1 với rất nhiều nâng cấp tuyệt vời . Dưới đây là một số tính năng mới và cách sử dụng chúng.


Khởi Động Trực Tiếp Vào Giao Diện Desktop


Hai than phiền lớn nhất trên Windows 8 đó là người dùng bắt buộc phải khởi động vào giao diện Modern, và thứ 2 là việc hệ điều hành này thiếu đi nút Start. Với người dùng PC truyền thông không sử dụng màn hình cảm ứng thì những ứng dụng Modern hầu như không có nhiều ý nghĩa với họ. Tuy nhiên thì Microsoft đã đem nút Start trở lại trên 8.1, nó cũng có khả năng khởi động trực tiếp vào Desktop. Mặc dù chức năng này không được thiết lập mặc định, nhưng rất đơn giản để cấu hình lại.


w680


Trên giao diện Desktop, chuột phải vào thanh taskbar và chọn Properties để mở bảng tùy chỉnh lên, ở đây bạn có thể bỏ qua quá trình máy tính khởi động vào giao diện Modern, ngoài ra bạn cũng có thể phân loại ứng dụng và tùy biến một vài thứ trên giao diện Metro.


w680 (2)


Chức Năng Khóa Màn Hình Mới


w680 (3)


Khóa màn hình trên Windows 8 khá đơn giản, nó chỉ có chức năng cho phép bạn hiển thị thông báo ra ngoài màn hình khóa, trong khi với Windows 8.1 có rất nhiều thứ được thêm vào, bạn có thể thực hiện cuộc gọi, nhắn tin Skype, hay truy cập vào camera, tương tự như IOS và Android. Một tính năng khá ‘cool’ nữa có là bạn có thể tạo một slide shows ảnh có trên ổ cứng hoặc SkyDrive.


Tích Hợp Skydrive Đầy Đủ Và Chi Tiết

w680 (4)


Với Windows 8.1 bạn không cần phải cài đặt riêng biệt 2 ứng dụng skydrive trên cả Modern và Desktop nữa, Skydrive được tích hợp rất sâu và bao gồm nhiều tính năng mới giúp bạn tìm kiếm dữ liệu dễ dàng hơn, lưu lại dữ liệu để sử dụng offline, quản lý dễ dàng hơn cho việc lưu trữ.


Tích Hợp ứng dụng Bing


w680 (5)


Bạn có thể tìm kiếm mọi thứ qua Bing bằng cách nhấn Start và gõ từ khóa tìm kiếm, các kết quả tìm kiếm từ Bing sẽ trực tiếp trả về ngay tại đây.


Tổng Kết


Trên đây chỉ là một vài tính năng mới trên Windows 8.1, nếu bạn đang sử dụng Windows 8 và không vừa ý với nó, thì bản 8.1 hoàn toàn là lựa chọn dành cho bạn. Theo thông tin cho biết bản cập nhật sẽ được tung ra vào cuối tháng này.
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới