Tin tức Việt

Thứ Bảy, 10 tháng 8, 2013

Tổng Quan Toyota FJ Cruiser

Nhà Báo L @ nguontinviet.com

Theo truyền thống lịch sử 50 năm của dòng xe địa hình nổi tiếng Land Cruiser thì FJ chính là tên mã hiệu đầu tiên được sử dụng cho những chiếc xe này. Chính vì thế FJ Cruiser là sự kết hợp giữa đường nét của những chiếc Land Cruiser vuông vắn với những công nghệ hàng đầu của thế giới xe.FJ Cruiser được bổ sung thêm một số tính năng mở rộng với mục đích giúp xe di chuyển trên những khu vực địa hình tốt hơn. Nó bao gồm việc bổ sung một bình nhiên liệu 87 lít và việc áp dụng cơ chế ‘điều khiển bò’.


Chúng tôi kiểm tra nó bằng việc cho FJ Cruiser bò qua các khu vực đường địa hình tại địa phương. Về cơ bản, hệ thống này cho phép một bên xe tiếp cận địa hình đồi dốc và trơn trượt. Nó cũng rất hữu ích khi xe bị thụt xuống bùn hoặc cát, hệ thống cho phép xe thoát khỏi những chướng ngại vật kể trên dễ dàng hơn. Tuy nhiên thì tại buổi thử xe, không ai bị thụt xuống bùn hay cát trong buổi ra mắt hết, thế nhưng tôi quyết định kiểm tra thử hệ thống trên bằng cách cho xe bò qua một ngọn đồi.


Tôi khởi động hệ thống từ bảng điều khiển phía trên đầu và quyết định di chuyển với tốc độ bình thường (có 5 tốc độ). Đơn thuần tôi chỉ lái xe như bình thường, sau đó xe tự động bò lên ngọn đồi bằng cách kết hợp giữa việc điều khiển công suất động cơ và phanh áp thủy lực. Toyota tuyên bố cơ chế điều khiển bò giúp ‘làm tăng sự ổn định trọng tâm của xe xuống 4 bánh bằng cách giảm thiểu vòng quay của bánh xe.”


FJ Cruiser sử dụng động cơ 4,0 lit V6 có thể nhả 200 mã lực tại 5600 vòng/phút và mô-men xoắn đạt 380 Nm tại 4400 vòng/phút. FJ Cruiser phiên bản lần này là hai cần 4×4 đi kèm với hộp số tự động 5 cấp.


Tính năng tiêu chuẩn bao gồm cửa sổ điện, hệ thống âm thanh loại thường có đầu đọc CD, kết nối iPod, cổng USB và kết nối Bluetooth. Tất cả có thể điều khiển qua sóng vệ tinh trên vô-lăng. Các tính năng khác bao gồm máy lạnh, kiểm soát hành trình và camera nhìn sau.


Thông Số Kỹ Thuật


Model: Toyota FJ Cruiser


Giá: 26.880 USD


Động Cơ: 4,0 lít V6 petrol


Công Suất: 200kW @ 5600 vòng/phút


Mô-men xoắn: 380 N.m @ 4400 vòng/phút


Tiêu Thụ Nhiên Liệu: 11,4 litres/100 km


Lưu Trữ: 159 lít (72+87)


Bảo Hành: 5 năm hoặc 90,000 km

Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới