Tin tức Việt

Chủ Nhật, 18 tháng 8, 2013

Toyota: Camry sẽ vẫn là số 1

Nhà Báo L @ nguontinviet.com

Toyota sẽ không từ bỏ vị trí dẫn đầu của Camry tại thị trường Mỹ trong năm 2013, một vị điều hành tiết lộ với các nhà phân tích.Phó chủ tịch cấp cao của Toyota, Bob Carter cho hay công ty đã bán được hơn 400,000 xe hạng trung trong năm 2013, đủ để đương đầu với những thách thức từ Honda Accord và các mẫu xe cạnh tranh khác tại thị trường ô tô Hoa Kỳ.


Cạnh tranh mới


Camry đã trở thành mẫu xe bán chạy nhất trong lịch sử ô tô Hoa Kỳ suốt 11 năm liên tiếp, tuy nhiên hiện tại vị thế này bị sứt mẻ đôi chút do sự xuất hiện của những mẫu xe cạnh tranh đến từ Honda, Ford, Nissan và những hãng xe khác. Cater cho hay điểm quan trọng nhất đó là vị thế của Camry vẫn là số 1. Ông nói với JP Morgan Auto Conference diễn ra tại New York “thị trường sedan hạng trung là phân khúc lớn nhất trong ngành công nghiệp ô tô Hoa Kỳ, chúng tôi muốn Toyota mãi là hãng xe được mọi người yêu thích.”


Cater cũng thẳng thắn thừa nhận rằng Toyota đã giảm chiết khấu trên các mẫu xe để giữ doanh số bán ra trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt, tuy nhiên ông cho hay hầu hết các hãng xe khác còn cung cấp những ưu đãi lớn hơn để tăng giá bán.


Doanh số bán ra của Camry giảm 2% tính từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2013 do các đối thủ cạnh tranh xuất hiện như Honda Accord, Nissan Altima, Ford Fusion, những dòng này đã có sự tăng doanh số đáng kể trong năm nay. Đặc biệt trong nửa đầu 2013, Accord bán khá chạy kéo theo Camry chỉ bán được 21,000 chiếc, thay cho con số 59,000 vào năm 2012.


Toyota luôn là thương hiệu đáng tiền


Carter cũng tiết lộ với giới phân tích rằng những mẫu Corolla sẽ tràn ngập các showroom trong tuần đầu tuần tháng 9 năm 2013. Ông cho hay phiên bản eco chỉ tiêu thụ 17.8km/litre đường cao tốc, tốt hơn cả thế hệ Toyota Prius hybrid đầu tiên vào năm 2001 đạt 17.4 km/litre.


Với Corolla, ông cho hay Toyota luôn là thương hiệu đáng đồng tiền bát gạo, công ty cũng đã bán được cho hơn 40 triệu khách hàng trên toàn thế giới.


“Trong số 40 triệu người này, họ mua Corolla bởi vì họ cho rằng hình ảnh của họ rất thẩm mỹ khi cầm lái”, Carter nói. “Việc này còn được cải thiện hơn rất nhiều với chiếc Corolla chuẩn bị ra mắt.”


Corolla mới có nội thất còn rộng hơn cả những phiên bản gần đây của Camry, bao gồm không gian duỗi chân thoải mái hơn, ghế ngồi thấp hơn ngoài ra trông nó sẽ lớn hơn và thể thao hơn.
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới