Tin tức Việt

Thứ Năm, 1 tháng 8, 2013

Trung Quốc: Nhiệt độ lên đến 40 độ C

Trang Do @ nguontinviet.com

Nhiệt độ đang ở mức kỷ lục đã thiêu đốt phần lớn Trung Quốc, dẫn đến hàng chục trường hợp tử vong liên quan đến sốc nhiệt đã khiến cơ quan chức năng phải ban hành cảnh báo quốc gia.


Người dân đổ xô vào hồ bơi để tránh nóng

Người dân đổ xô vào hồ bơi để tránh nóngMọi người đổ xô đi bơi hoặc tìm nơi trú ẩn để thoát khỏi nhiệt độ khốc liệt. Chính quyền địa phương đang phải dùng đến công nghệ điện toán đám mây để cố gắng tạo mưa cho hàng triệu hecta đất nông nghiệp đang khô hạn.


Đây là đợt nắng nóng âm ỉ tồi tệ nhất ở Trung Quốc, tập trung ở phía nam và phía đông của đất nước, các đô thị thương mại của Thượng Hải trải qua tháng bảy ở mức nhiệt độ cao nhất trong 140 năm qua, theo truyền thông nhà nước cho biết.


Nhiệt độ ở thành phố sắc màu rực rỡ của 23 triệu dân đạt 350C (950 F) hoặc cao hơn vào những ngày cuối tháng, hiện đã có hơn 10 người chết vì say nắng ở Thượng Hải, Tân Hoa Xã đưa tin hôm thứ Tư


Nhưng nhiệt độ khốc liệt không chỉ giới hạn ở khu vực Thượng Hải. “Khoảng 19 tỉnh và khu vực đang phải chịu đựng mức nhiệt độ như thiêu đốt, bao gồm hơn 3 triệu cây số vuông, gần một phần ba của đất nước,” Ông Lifu, giám đốc dự báo thời tiết của Trung tâm Khí tượng Quốc gia cho biết.


Hình ảnh thực của phương tiện truyền thông nhà nước cho thấy người dân rán trứng, tôm và thịt xông khói trong chảo đặt trên bề mặt đường ở một số thành phố.


Nhiệt kế đo được 400C (khoảng 1040F) ở Hàng Châu 6/7 ngày trong tuần qua. Ở huyện Tiêu Sơn, nó đạt đến 42,20C (khoảng 1080F) vào thứ Ba, nhiệt độ cao nhất được ghi nhận cho khu vực.


Bảy thành phố và các quận trên địa bàn tỉnh xung quanh của Chiết Giang cũng d94 sử dụng kỹ thuật điện toán đám mây để mang lại mưa cho đất nông nghiệp, China Daily cho biết.


Dự báo thời tiết nói rằng nhiệt độ khắc nghiệt trên có khả năng kéo dài đến giữa tháng Tám.
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới