Tin tức Việt

Thứ Bảy, 10 tháng 8, 2013

Uống Ca Cao Mỗi Ngày Có Thể Ngăn Ngừa Bệnh Suy Giảm Trí Nhớ

Nhà Báo L @ nguontinviet.com

Theo các nghiên cứu cho hay việc uống ca cao mỗi ngày có thể giúp trí não con người khỏe mạnh hơn.Theo nghiên cứu những người già có độ tuổi khoảng 60 có triệu chứng giảm trí nhớ khi uống 2 cốc ca cao mỗi ngày sẽ giúp họ cải thiện việc lưu thông máu lên não.


Theo những giáo sư thần kinh cho hay, vào giai đoạn kết thúc nghiên cứu thì những người tham gia có lưu lượng máu lên não được cải thiện và họ có thể thực hiện các bài kiểm tra trí nhớ tốt hơn, tuy nhiên theo các chuyên gia thì cần phải có nhiều nghiên cứu hơn trước khi đưa ra kết luận.


Đây không phải là lần đầu tiên ca cao được biết đến như là một liệu pháp tăng cường lợi ích cho sức khỏe, các nhà nghiên cứu tin rằng do trong ca cao chứa nhiều thành phần chất flavanol, một trong những chất đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện lượng máu lên não.


Theo nghiên cứu gần đây nhất, các nhà khoa học đã chọn ra 60 người có độ tuổi trung bình là 73 uống hai tách ca cao mỗi ngày, số người này được chia thành 2 nhóm, 1 nhóm uống ca cao có hàm lượng flavanol cao hơn nhóm còn lại.


Tuy nhiên không có sự khác biệt nào giữa người uống ca cao giàu hàm lượng flavanol và những người còn lại. Thế nhưng tất cả những người này đều có lượng máu lưu thông lên máu tốt hơn đến 88% so với ban đầu, trong khi kết quả của số bài kiểm tra trí nhớ tăng đến 37% so với ban đầu lúc chưa uống.


Các nhà nghiên cứu cũng cho rằng việc không có sự khác nhau giữa những người uống ca cao nhiều hàm lượng flavanol và những người còn lại là do chỉ cần một lượng nhỏ chất này là đủ.


Tiến sĩ Simon Ridley, người đứng đầu dự án trên cho biết đây chỉ là cuộc nghiên cứu nho nhỏ nhưng nó có thể là tiền đề để mở rộng nghiên cứu sâu hơn.


Ông cũng cho biết thêm “Sức khỏe yếu cộng lượng máu lưu thông kém được cho là nhân tố gây ra bệnh suy giảm trí nhớ, chúng tôi phải tìm hiểu thêm mỗi quan hệ giữa sự lưu thông máu với bệnh suy giảm trí nhớ để đưa ra những nghiên cứu và hướng điều trị mới trong tương lai.”
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới