Tin tức Việt

Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2013

Vào Tù Vì Để Mẹ Nhịn Đói Đến Chết

Lai Ha Vu @ nguontinviet.com

Một người đàn ông Đài Loan đã bị phạt tù 12 năm vì đã bỏ đói chính mẹ của mình bên giường bệnh cho đến chết, đến nỗi xác của người phụ nữ này sau khi chết đã bị giòi bọ bâu đầy cơ thể và phá hoại.


698593-ab69bb26-fa7a-11e2-983c-b7c40a81e930


Chang Chih-Chiang, 36 tuổi đã bị kết án vào hôm thứ 6 vừa rồi vì tội ruồng bỏ mẹ đẻ của mình khiến bà tử vong. Được biết Chang Chih-Chiang sẽ kháng cáo trong thời gian tới.


Theo thông tin cho biết vụ việc chỉ được đưa ra ánh sáng sau khi chính vợ của Chiang gọi điện cho cảnh sát báo cáo về vụ việc vào tháng 8 năm ngoái, sau khi cô phát hiện ra bà mẹ chồng bị mắc bệnh tiểu đường của mình đã nằm chết tại căn hộ của họ tại Đài Loan.


Khi cơ quan chức năng đến làm việc, họ đã phát hiện ra thi thể của nạn nhân chỉ còn cân nặng chưa đến 30 kg, những con giòi đã tràn vào cơ thể bà gặm nhấm, cộng thêm trong căn phòng ngập ngụa đầy rác thải.


Các nhân viên điều tra sau khi khám nghiệm hiện trường đã ước tính bà đã tử vong khoảng hơn một tuần, trước khi chết bà đã không được ăn uống gì trong vòng khoảng độ 5 ngày.


Theo giới truyền thông địa phương cho hay Chang Chih-Chiang là một game thủ online và anh ta dành rất nhiều thời gian để chơi game, mỗi tối anh này thường lui tới những quán café Internet để tham gia chơi game, đến nỗi không đoái hoài gì đến người mẹ của mình mặc dù vẫn sống chung với bà.


Trong những năm gần đây ở Đài Loan, những vụ ngược đãi người già ngày càng tăng cao, mới đây bộ luật Đài Loan mới đề xuất dự luật bỏ tù những người đủ tuổi trưởng thành mà không chăm sóc cha mẹ của mình.


Hiện nay tại Đài Loan số người từ 65 tuổi trở lên chiếm tới 10.7% trên tổng số 23 triệu dân địa phương.
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới