Tin tức Việt

Thứ Tư, 7 tháng 8, 2013

Việc Ép Ngực Có Thể Chống Lại Quá Trình Phát Triển Của Ung Thư Vú

Lai Ha Vu @ nguontinviet.com

Việc ép ngực của phụ nữ giờ đây còn có tác dụng chống lại những vấn đề tác động đến sức khỏe, theo nghiên cứu mới công bố vào tuần trước.


breast-cancer-prevention


Theo đó theo Đại Học California ở Berkeley và phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Berkeley đã đưa ra thí nghiệm trên các tế bào vú ác tính có thể đảo ngược lại quá trình tăng trưởng bất thường của nó và sắp xếp chúng lại đúng hướng theo mô hình tăng trưởng bình thường.


“Chúng tôi nhân ra rằng tổ chức mô rất nhạy cảm với môi trường cơ học trong giai đoạn đầu của sự tăng trưởng và phát triển,” Daniel Fletcher, giáo sư công nghệ sinh học tại Berkeley, đồng thời là nhà khoa học và là giảng viên cua trường Đại Học cho biết.


Khi mô vú phát triển sẽ làm giảm và thay đổi mô hình cấu trúc trong suốt cuộc đời của một phụ nữ, sau đó chúng dừng lại và tăng ngược trở lại tại một số điểm. Ung thư vú thường làm gián đoạn một số mô hình tăng trưởng bình thường, khiến cho các tế bào ung thư phát triển không đều.Thông qua một thí nghiệm trước đây tại Berkeley, các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng có thể ngăn chặn các tế bào ác tính trên từ việc điều chỉnh lại các tế bào xung quanh từ việc sử dụng các chất ức chế sinh hóa. Cuối cùng thì các tế bào khỏe mạnh sẽ lấn án các tế bào ung thư và phát triển bình thường.


Các nghiên cứu trên được trình bày tại cuộc họp thường niên của hiệp hội sinh học tế bào tại San Francisco, California.
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới