Tin tức Việt

Thứ Bảy, 10 tháng 8, 2013

Xe Hơi Bị Sét Đánh Có Làm Sao Không?

Nhà Báo L @ nguontinviet.com

Thông thường khi xe của bạn bị sét đánh, trạng thái của nó sẽ bao gồm việc xuất hiện một tia sét lớn, sau đó là tiếng nổ lớn và những tia lửa màu vàng bắn tung tóe xung quanh.Gia đình Morlock khi lái xe qua Utah trong một cơn bão rất to, người cha Taylor Morlock vui mồm nói “bão to thế này không khéo lại gặp sét”, theo đài truyền hình địa phương KSL cho biết. Chiếc xe SUV của gia đình Morlock sau đó đã bị một luồng sét khổng lồ chiếu xuống xe.


Các đồng hồ đo điện lập tức tắt ngúm sau đó, ba lốp xe cũng bị xì hơi, và cuối cùng Morlock đã bị mắt kẹt ở cơn mưa cho đến khi một người qua đường dừng lại và gọi cho một chiếc cứu hộ tới.


Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng do những chiếc xe hơi hầu như đều được chế tạo từ những chất liệu bằng kim loại, thế nên một chiếc xe hơi lại là nơi an toàn nhất mà bạn có thể ẩn náu trong khi trời mưa bão. Tuy nhiên thì lớp cao su trong các lốp xe thì không, chúng sẽ bị xì hơi hoặc nổ tung dưới ảnh hưởng của dòng điện 30,000 amps truyền xuống từ một tia chớp trung bình. Trong trường hợp này chỉ có kim loại là thứ giúp bạn, nó sẽ tạo thành một cái lồng Faraday bao quanh những người đang ẩn náu bên trong. Khung xe bằng kim loại sẽ tạo sự xung điện quanh bạn, chứ không thông qua được cơ thể bạn.


Để có thể nắm được nội dung tốt hơn, hãy xem video trên trong đó chiếc lồng Faraday được thiết kế đặc biệt tương tự như một chiếc xe hơi giúp bạn có thể ẩn náu an toàn.


Nếu bạn không tin và cho rằng việc trên là ngớ ngẩn thì hãy xem những thử nghiệm của Top Gear trong những năm đổ lại đây.

Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới