Tin tức Việt

Thứ Tư, 4 tháng 9, 2013

10 điều nên tránh khi du lịch tại Hawaii

Thinker @ nguontinviet.com

Nếu chọn Hawaii là điểm đến tiếp theo trong hành trình du lịch thì bạn đang có một quyết định cực kỳ đúng đắn. Tuy nhiên chỉ như vậy là chưa đủ, dưới đây là top 10 lỗi khách du lịch hay mắc phải nhất khi du lịch tại đây. Hãy tìm hiểu qua để có thể nhận thấy Hawaii là một địa danh du lịch không giống bất kỳ điểm du lịch nào khác trên toàn thế giới.
  1. Dành toàn thời gian tại Waikiki, ở Hawai còn rất nhiều niềm vui và những địa điểm thú vị khác đang chờ bạn tìm hiểu. Thế nên hãy tận hưởng kỳ nghỉ bằng cách khám phá nhiều địa danh và nơi chốn khác trên đảo.  2. Chạm vào rùa biển. Đây là một việc tương đối nguy hiểm, không phải tới sức khỏe mà tới túi tiền của bạn. Bạn sẽ mất $2,000 hoặc 30 ngày bóc lịch nếu sờ vào những con rùa biển này.

  3. Không mang theo tiền mặt. Nguyên nhân chính là do không có ngân hàng lớn nào trên những hòn đảo này cả. Trong khi tiền phí ATM thì cực kỳ đắt đỏ.

  4. Băng qua đường khi biểu tượng bàn tay màu đỏ nhấp nháy: Đây không phải thành phố New York, nếu vi phạm bạn sẽ mất tới $130 tiền vé phạt.

  5. Giữ lại đá nham thạch hoặc cát ở bãi biển làm kỷ niệm. Tuy nhiên đây là những thứ đen đủi nhất bạn có thể lấy từ hòn đảo này.


  6. Đi giày vào nhà: Bạn nên bỏ giày, dép khi bước vào nhà người khác, người dân Hawaii rất tôn trọng việc này.  7. Không đề phòng cướp giật và giữ gìn tài sản: Mặc dù Hawaii an toàn hơn nhiều so với các thành phố khác của Mỹ, tuy nhiên tội phạm cướp giật ở nơi đây chiếm tới 92% tổng số các loại tội phạm.


  8. Còi xe: Không nên bóp còi liên tục vì bạn sẽ bị coi là mất lịch sự tại Hawaii.  9. Tiếp xúc quá gần với san hô: Việc này có thể khiến bạn bị nhiễm tụ cầu khuẩn nghiêm trọng nếu không tiếp cận đúng cách.


  10. Bơi với cá heo tại công viên sinh vật biển


Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới