Tin tức Việt

Thứ Năm, 5 tháng 9, 2013

Đã tìm ra liệu pháp đối phó với chứng bệnh khó đọc

Thinker @ nguontinviet.com

Hàng triệu trẻ em Mỹ đang cắp sách tới trường trong đó có cả những em mắc chứng khó đọc. Trên thực tế cứ 5 học sinh thì có một học sinh gặp rắc rối với căn bệnh này, nó có thể ảnh hưởng đến việc làm bài về nhà cũng như lên lớp của các em.Adam Banks, 38 tuổi, mắc chứng khó đọc từ rất lâu.


“Những dòng chữ giống như đang nhảy múa vậy, tôi sẽ phải sắp xếp chúng lại theo các mẫu có sẵn mà vũ công ở đây là những chữ cái và đoạn văn”, Banks cho biết.


Banks cho biết việc rối loạn này đã ảnh hưởng đến khả năng của anh khi được giao phó công việc.


“Tôi không thể đánh giá báo cáo một cách nhanh chóng được, mặc dù chúng tương đối ngắn.” Banks cho hay. “Nó luôn khiến tôi mất gấp đôi thời gian để hoàn thành một việc gì đó, hay viết một thứ gì đó khi so sánh với người khác.”


Trong 20% những người bị rối loạn ngôn ngữ thì chứng khó đọc là phổ biến nhất, chiếm tỷ lệ khoảng 70-80%. Tuy nhiên căn bệnh này không chẩn đoán được, chỉ có triệu chứng duy nhất rõ rệt nhất đó là gặp rắc rối khi đọc.


“Tốc độ truyền tải hình ảnh giữa 2 mắt hơi khác nhau một chút”, tiến sĩ Shamah mắt tại viện Chăm Sóc Mắt Brooklyn, New York cho hay. “Họ sẽ nhìn thấy những dòng chữ đang nhảy múa, di chuyển ra bên ngoài hay xung quanh trang giấy, thậm chí còn co lại hay giãn ra nữa.”


Khi Banks chia sẻ chứng khó đọc của mình với Shamah, đội ngũ của tiến sĩ Shamah đã cùng thử nghiệm một chiếc kính với màu sắc đặc biệt được gọi là ChromaGen.


Ống kính ChromaGen giúp bệnh nhân mắc chứng khó đọc có thể nhìn thấy các từ ngữ và chữ cái rõ ràng hơn trong một đoạn văn bản và có thể giúp họ đọc nhanh hơn. Ban đầu dự án này được phát triển để điều trị căn bệnh mù màu, theo đó ống kính ChromaGen có thể làm giảm những triệu chứng biến dạng hình ảnh khi đọc của bệnh nhân.


“Quả thực đây là lần đầu tiên tôi có thể đọc một thứ gì đó một cách thật tập trung và liền mạch”, Banks cho hay.


Ống kính ChromaGen được thông qua bởi hiệp hội FDA tại Hoa Kỳ, chi phí giao động khoảng từ $700 đến $1,000.
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới